Đồng tính là gì ? Nó là một căn bệnh hay là một xu hướng mà ta nên chấp nhận

Mỹ Trinh 10:30 27/04/2019

Khuynh hướng giới tính có rất nhiều loại và ở mỗi người là khác nhau. Một trong số đó có đồng tính. Hiểu rõ hơn đồng tính là gì giúp bạn xác định được khuynh hướng này một cách chính xác và có thể coi đó là một điều hết sức bình thường trong cuộc sống.

Chúng ta vẫn thường nói “Cuộc sống mà”. Chính là vì cuộc sống nên mỗi ngày lại có thật nhiều điều mới xuất hiện khiến ta không tài nào lý giải được. Chính vì là cuộc sống nên con người không chỉ đơn giản còn tồn tại với 2 giới tính riêng biệt là nam và nữ. Xã hội ngày càng phát triển và người ta không còn ngại ngùng hay nổi giận khi nhắc đến từ đồng tính. Nó là một xu hướng đã được công nhận, bởi tình cảm, cảm xúc của con người làm sao có thể điều khiển và áp đặt. Hãy cùng tìm hiểu đồng tính là gì để thêm thẩu hiểu cho những người đã phải cố gắng rất nhiều để được sống thật là chính mình.

Đồng tính là gì ? Nó là một căn bệnh hay là một xu hướng mà ta nên chấp nhận
Đồng tính là khuynh hướng giới tính rất bình thường của con người

Đồng tính là gì?

Đồng tính hay còn gọi là đống tính luyến ái là một thuật ngữ chỉ việc bị hấp dẫn trên phương diện tình yêu, tình dục hoặc yêu đương hay quan hệ tình dục giữa những người cùng giới tính với nhau trong một hoàn cảnh nào đó hoặc một cách lâu dài.

Đồng tính có 2 loại là: đồng tính luyến ái nữ (Lesbian) là xu hướng nữ thích nữ và đồng tính luyến ái nam (Gay) xu hướng nam thích là nam.

Đồng tính luyến ái bản chất là một biến thể bình thường và tích cực của tính dục con người, không phải là một bệnh hay sự lệch lạc tâm lý, và không phải là nguyên nhân gây ra các hiệu ứng tâm lý tiêu cực. Bằng chứng là rất nhiều người đồng tính họ đang sống rất tốt và thậm chí còn là người nổi tiếng, có tiếng nói không chỉ trong cộng đồng những người đồng tính mà còn với toàn xã hội.

Đồng tính là gì ? Nó là một căn bệnh hay là một xu hướng mà ta nên chấp nhận
Hãy hiểu và công nghận khuynh hướng giới tình này

Chấp nhận người đồng tính là chấp nhận quyền tự do cơ bản của con người

Đã có rất nhiều nước trên thế giới công nhận người đồng tính và đó cũng là việc công nhận quyền cơ bản của mỗi con người. Tại Việt Nam, mặc dù chưa có bất cứ một luật nào quy định, công nhận hoặc phủ nhận những người đồng tính tuy nhiên đối với cộng đồng, người ta đã nhìn nhận người đồng tính với một cách cởi mở và gần gũi hơn.

Những người đồng tính, họ công khai các mối quan hệ yêu đương khiến cho nhiều người phải ngưỡng mộ. Có thể kể đến những cái tên như nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn và doanh nhân Sơn Đoàn, John Huy Trần, Hồ Vĩnh Khoa… Họ là những người nổi tiếng công khai chuyện tình cảm của mình nhiều người cho rằng đó là cách PR, đánh bóng tên tuổi tuy nhiên, nhìn vào thực tế tất cả đều đang sống rất hạnh phúc.

Đồng tính là gì ? Nó là một căn bệnh hay là một xu hướng mà ta nên chấp nhận
Rất nhiều người đồng tính là người nổi tiếng và thành công

Vì vậy, đừng bao giờ phủ định hay kỳ thị con người của một ai khác. Mỗi người sinh ra có một hình dáng, tính cách, con người khác nhau và đấy mới chính là điều tạo nên cuộc sống vô cùng đa dạng, phong phú này. Hiểu đồng tính là gì giúp bạn thấy được cuộc sống thật nhiều ý nghĩa và học cách phấn đấu vì hạnh phúc của bản thân.

Bút danh: Hương Đỗ, Theo Thế Giới Trẻ