Dòng nhật ký cuối cùng của ông Hồng trước khi giết cả nhà em gái, một góc nhìn khác về kẻ sát nhân

Dung 10:42 17/09/2019

Không phải là một kẻ máu lạnh vô tình, ông Hồng dường như mới chính là nạn nhân của sự tàn nhẫn đến từ phía gia đình em gái. Những dòng nhật ký cuối cùng ông Hồng viết trước khi quyết định ra tay khiến nhiều người vô cùng xót xa.

Mới đây, những dòng nhật ký của ông Bùi Xuân Hồng, hung thủ đã truy sát cả gia đình nhà em gái tại Thái Nguyên đã được công bố. Sau khi đọc những dòng tâm sự đầy nước mắt này, người ta mới biết, hóa ra ông Hồng không chỉ là hung thủ, ông còn là nạn nhân. 

Theo thông tin từ lực lượng chức năng, ông Hồng từng là một PGD, một đảng viên, có lương hưu 1 tháng 8 triệu. Nhiều người đã từng trách móc ông rằng đã có một khoản lương hưu to như thế, sao còn vì tiền mà giết em.

Dòng nhật ký cuối cùng của ông Hồng trước khi giết cả nhà em gái, một góc nhìn khác về kẻ sát nhân
Ông Bùi Xuân Hồng tại cơ quan công an.

Thế nhưng người ta không ngờ rằng, ngày xảy ra vụ án, ông đạp xe đạp từ nhà ở Thịnh Đán sang Chùa Hang là vì không có nổi chiếc xe máy mà đi. Khoảng lương 8 triệu không thể giúp ông chi trả mọi chi phí như tiền học của con, tiền chữa bệnh tiểu đường tiền lo cho mẹ già. Trong khi đó, những người lừa mất 3 tỷ đồng dưỡng già của ông vẫn đi ô tô, ăn mặc sang trọng và không bao giờ có ý định trả một đồng.

"Sống trong những ngày cuối đời này lúc nào tôi cũng suy nghĩ rất nhiều, sức khỏe suy yếu, râu tóc bạc trắng. Nếu chết đi trong lúc này gia đình sẽ rất khó khăn. Mất đi khoản tiền lương 8.000.000 1 tháng. Vợ đi làm thuê cũng chỉ có 4 triệu 1 tháng. Con còn đang học dở dang...Hàng năm nay, tôi không dám dùng dầu gội. Chỉ dùng xà phòng! Trong ví không có nổi 200 ngàn, không dám nạp tiền điện thoại để gọi đi, tất cả dồn hết cho gia đình. Càng nghĩ càng căm hận vợ chồng đứa cháu bất nhân bất nghĩa, chúng đang tâm bàn bạc thông đồng cướp hết 3 tỷ tiền miồ hôi sương máu của tôi dành dụm suốt 45 năm để lo cho gia đình và an hưởng tuổi già. Làm cho gia đình tôi tan nát...” Trích nhật ký của ông Hồng, ngày 28/8/2019.

Dòng nhật ký cuối cùng của ông Hồng trước khi giết cả nhà em gái, một góc nhìn khác về kẻ sát nhân
Nhật ký của ông Hồng ngày 28/8

"Tôi đã định hôm nay là ngày ra đi của mình. Đáng ra ngày này đã đến cách đây 1 tháng nay rồi, vì nhà đứa em có việc tôi không muốn ảnh hưởng đến ngày vui của 2 cháu. Hơn 1 tháng, không ngày nào ngủ yên giấc,chỉ nghĩ đến cảnh giết chóc, uất hận. Cũng chỉ mong gia đình chúng nó, cả em và cháu trả cho mình 10 triệu một tháng trong số 3 tỷ tiền gốc của mình để lo được qua ngày đoạn tháng, kéo dài thời gian cho mình và cho vợ con. Nhưng càng đợi, gọi điện chúng càng bặt vô âm tín thách thức mình. Thực tình, tôi không muốn chết vì biết cái chết này không hay ho gì, phải ra tay với em , với cháu. Trong khi mình là cán bộ Đảng viên. Mẹ già thì hơn 90 tuổi rồi. Rồi báo chí đăng tin cảnh thảm sát, huynh đệ tương tàn. Nhưng suy nghĩ tôi thấy quá nhục nhã, cuộc sống rớt xuống vực thẳm, không còn lối thoát. Tư tưởng đã hoàn toàn suy sụp." Trích nhật ký của ông Hồng, ngày 1/9/2019. 

Dòng nhật ký cuối cùng của ông Hồng trước khi giết cả nhà em gái, một góc nhìn khác về kẻ sát nhân
Nhật ký của ông Hồng ngày 1/9

Đây có lẽ chính là lời cảnh tỉnh dành cho những người vẫn đang nhẫn tâm đẩy chính anh em, họ hàng của mình vào bước đường cùng vì chút tiền bạc. Con người lúc cùng quẫn có thể gây nên những chuyện mà trước nay mình chưa bao giờ dám làm. 

Trước đó, vào tối 14/9, ông Bùi Xuân Hồng đã chạy xe đạp đến nhà em gái bà Bùi Thị H. (SN 1959, em gái ông Hồng) để nói chuyện. Sau khi xảy ra mâu thuẫn cãi vã, Hồng đã dùng dao mang sẵn theo người truy sát cả gia đình bà H., vụ việc khiến bà H. t.ử v.ong tại chỗ, chồng và con rể bị thương nặng. 

Để chuẩn bị cho cuộc truy sát này, ông Hồng còn mang theo 1 con dao, 1 can xăng và một khẩu súng đã lên nòng. 

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ