Đồng Nai: Từ 0 giờ ngày 25/8, phòng tập gym, massage… được hoạt động trở lại

Hoàng Hằng 08:40 25/08/2020

Ngày 24/8, UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định cho phép các hoạt động tôn giáo, giáo dục, thể dục thể thao, sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ... trở lại bình thường. Động thái này được đưa ra sau khi Đồng Nai trải qua liên tục 21 ngày không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Đồng Nai: Từ 0 giờ ngày 25/8, phòng tập gym, massage… được hoạt động trở lại

Những tổ chức, đơn vị, cơ sở và cá nhân nào vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định hiện hành sẽ bị xử lý nghiêm.

Theo đó, các hoạt động tôn giáo, GD-ĐT, thể dục thể thao, sản xuất, kinh doanh, thương mại dịch vụ…được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Riêng các cơ sở kinh doanh các dịch vụ như: quán bar, vũ trường, karaoke tiếp tục ngưng hoạt động.

Tuy nhiên, người dân không được chủ quan, vẫn phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: hạn chế tổ chức tập trung đông người; đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, khi đến nơi đông người, trên các phương tiện công cộng; giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp tối thiểu 1 mét; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn đúng cách, thực hiện vệ sinh nơi làm việc, nơi ở, nhằm đảm bảo phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt khuyến khích người dân cài đặt ứng dụng Bluzone trên điện thoại thông minh nhằm đạt hiệu quả trong công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Riêng các dịch vụ vũ trường, karaoke, quán bar vẫn tiếp tục đóng cửa để phòng chống Covid-19 đến khi UBND tỉnh có quyết định mới.

 Theo Pha Lê/Dân sinh