Đội tuyển nữ Việt Nam nhận số tiền thưởng khủng sau thành công tại SEA Games 30, hành động từ thiện sau đó càng khiến người hâm mộ ấm lòng

Hoàng Hằng 17:24 17/12/2019

Sau khi bảo vệ thành công chiếc HCV tại SEA Games năm nay, ĐT bóng đá nữ đã nhận được số tiền thưởng "khủng" cùng nhiều hiện vật khác.

Tại SEA Games năm nay, ĐT bóng đá nữ Việt Nam một lần nữa mang về tấm HCV thứ 6 tại đấu trường này. Việc bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games đã giúp thầy trò HLV Mai Đức Chung khẳng định ngôi hậu tại khu vực Đông Nam Á và tiếp tục nâng cao thành tích trên bảng xếp hạng thế giới. 

Với những thành tích đạt được đó, ĐT bóng đá nữ đã được các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước khen thưởng cho những nỗ lực thầm lặng, thậm chí cả đổ máu của những cô gái vàng.

Vào chiều qua (16/12), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có buổi gặp mặt và trao thưởng của các đơn vị, cá nhân cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia với thành tích đạt được trong kỳ SEA Games vừa qua.

Đội tuyển nữ Việt Nam nhận số tiền thưởng khủng sau thành công tại SEA Games 30, hành động từ thiện sau đó càng khiến người hâm mộ ấm lòng

ĐT nữ đã mang về chiếc HCV SEA Games thứ 6 cho bóng đá Việt Nam.

Theo danh sách Liên đoàn Bóng đá Việt Nam công bố, đến thời điểm hiện tại, số tiền thưởng của các đơn vị dành cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia là 22 tỷ đồng, cùng một số hiện vật và dịch vụ dành riêng cho các cô gái vàng của Việt Nam.

Trong tổng số tiền thưởng này, đã có nhiều cá nhân đứng ra thưởng tiền mặt. Đây là những cá nhân luôn có những đóng góp thầm lặng cho bóng đá nữ nước nhà như Trưởng ban bóng đá nữ VFF Phạm Thanh Hùng, ông đã đồng hành cùng với các cô gái từ những ngày đầu tiên của giải đấu. 

Đây là lần đầu tiên các cô gái của chúng ta đạt được mức thưởng kỷ lục như vậy sau một giải đấu. Bên cạnh đó, các thành viên tuyển nữ còn được tặng nhiều hiện vật có giá trị như xe máy và các phần thưởng khác.

Đội tuyển nữ Việt Nam nhận số tiền thưởng khủng sau thành công tại SEA Games 30, hành động từ thiện sau đó càng khiến người hâm mộ ấm lòng

Tiền đạo Tuyết Dung thay mặt ĐT nữ cảm ơn tình cảm của người hâm mộ. Ảnh VFF.

Tại buổi gặp mặt, HLV Mai Đức Chung một lần nữa thể hiện quyết tâm của cả đội cho những mục tiêu cao hơn trong tương lai, đặc biệt là chiếc vé Olympic 2020 sắp tới.

Ngay sau khi nhận được số tiền thưởng đó, Ban huấn luyện, Đội tuyển cùng với gia đình ông Phạm Thanh Hùng cũng đã gửi tặng Quỹ "Trái tim cho em" 1 tỷ đồng với mong muốn sẽ có thêm nhiều trẻ em Việt Nam được phẫu thuật tim miễn phí, mở ra nhiều cơ hội để trẻ em vùng cao được khám chữa các bệnh về tim.

Hành động này của Ban huấn luyện ĐT nữ cùng các cô gái để đáp lại tình cảm của người hâm mộ, những mạnh thường quân đã giúp đỡ đội tuyển sau một thời gian khó khăn, chưa nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ nước nhà.

Theo Hạ Vũ/Helino