Đội hình xuất phát của Việt Nam đấu Indonesia: Tiến Linh bất ngờ đá chính, Đức Huy thay Tuấn Anh

Hoàng Hằng 16:50 15/10/2019

HLV Park Hang Seo lại cho thấy sự khó lường của mình trong cách dùng người của mình khi ông xếp tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đá chính trong chuyến làm khách trước Indonesia ở vòng loại World Cup 2022 bảng G diễn ra lúc 18h30 chiều nay.

Theo đó, Tiến Linh sắm vai trò trung phong cắm trong sơ đồ 3-4-3 quen thuộc của HLV Park Hang Seo, còn 2 tiền đạo cánh vẫn là 2 cái tên quen thuộc: Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Văn Toàn. Ở trận đấu với Malaysia trên sân Mỹ Đình cách đây ít hôm, người đá cắm của đội tuyển Việt Nam là Công Phượng.Ở trung tâm hàng tiền vệ, do Nguyễn Tuấn Anh vắng mặt vì chấn thương, HLV Park Hang Seo đã quyết định đặt niềm tin vào Phạm Đức Huy bên cạnh Đỗ Hùng Dũng. Trong cuộc họp báo trước trận, HLV Park Hang Seo tuyên bố ông sẽ xếp Quang Hải đá thay vị trí của Tuấn Anh nhưng cuối cùng tiền đạo của Hà Nội FC vẫn được xếp đá tiền đạo cánh sở trường, còn người thay Tuấn Anh là Đức Huy.

Đội hình xuất phát của Việt Nam đấu Indonesia: Tiến Linh bất ngờ đá chính, Đức Huy thay Tuấn Anh
Đội hình xuất phát của Việt Nam trước Indonesia

Đây là sự lựa chọn hợp lý của HLV người Hàn Quốc bởi Đức Huy không chỉ hỗ trợ phòng ngự tốt mà còn có khả năng tấn công tương đối ấn tượng, đặc biệt là sút xa. Trong khi đó, hai wing-back của đội tuyển Việt Nam vẫn là 2 sự lựa chọn tốt nhất vào lúc này gồm Đoàn Văn Hậu (trái) và Nguyễn Trọng Hoàng (phải). Hàng thủ 3 người án ngữ trước khung thành của Đặng Văn Lâm vẫn là Quế Ngọc Hải (giữa), Đỗ Duy Mạnh (lệch phải) và Bùi Tiến Dũng (lệch trái).Với đội hình này, Việt Nam vẫn có thể đá 3-5-2 khi Quang Hải được kéo xuống thấp hơn để tổ chức lối chơi.Theo V.M/Thể thao & Văn hóa