Diva Mỹ Linh: “Facebook đã giúp tôi lan toả những thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng”

Thuong Nguyen 10:20 27/05/2020

Tối 24/5, Diva Mỹ Linh cùng các khách mời đã xuất hiện trong chiến dịch “Facebook vì Việt Nam” để cùng trò chuyện và chia sẻ những vấn đề mà cộng đồng quan tâm. Đây là chương trình toàn diện đầu tiên được thiết kế dành riêng cho Việt Nam với hashtag #fb4vn.

Vừa qua, Facebook đã hợp tác với Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam và các đối tác ra mắt chiến dịch “Facebook For Việt Nam” để kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ. Nhằm thể hiện những đóng góp và đầu tư mạnh mẽ của Facebook vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam thông qua năm trụ cột chính: Đổi mới sáng tạo, Kinh tế số, An toàn và Kỹ năng số, Hỗ trợ thành phố thông minh và Facebook vì cộng đồng, buổi livestream “Facebook vì Việt Nam” đã thu hút đông đảo khán giả Việt theo dõi. Đến nay, chiến dịch đã tiếp cận hơn 1,8 triệu người, đạt hơn 8,5 nghìn lượt xem trong cùng một thời điểm và hơn 22,909 lượt tương tác trên Facebook.

Cùng với sự dẫn dắt của MC Đức Bảo, chương trình còn có sự góp mặt của Tiến sĩ Rafael Frankel - Giám đốc Chính sách công Khu vực Đông Nam Á của Facebook, ông Lê Quang Tự Do - Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT), và Giáo sư - Tiến sĩ Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học và Xã hội Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Tất cả đã cùng trò chuyện, thảo luận về các vấn đề liên quan đến Facebook với sự phát triển của Việt Nam thời kỳ “bình thường mới".

Diva Mỹ Linh: “Facebook đã giúp tôi lan toả những thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng”

Nhằm tái khẳng định và hiện thực hóa cam kết lâu dài của Facebook đối với Việt Nam, Tiến sĩ Rafael Frankel chia sẻ về việc cam kết đầu tư dài hạn vào Việt Nam. Đồng thời muốn hỗ trợ đổi mới sáng tạo và nền kinh tế số của đất nước hình chữ S. Ngoài ra, ông cũng bày tỏ sự vui mừng với các khoản đầu tư mà Facebook đã thực hiện trong nước và những công tác hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam. Ngoài chương trình Social For Good Vietnam phiên bản Covid-19 với sự đồng hành của Hội Chữ thập đỏ,  Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh WISE, ông cũng hé lộ việc đang lên kế hoạch cho một dự án lớn sử dụng Facebook để thúc đẩy du lịch nội địa và quốc tế, góp phần giúp Việt Nam phục hồi kinh tế sau ảnh hưởng của COVID-19. Đây là một phần của kế hoạch Facebook thúc đẩy kinh tế số thuộc chiến dịch #fb4vn: “Khi dịch Covid-19 đang xảy ra, người người nhà nhà vẫn kết nối được với nhau thông qua nền tảng Facebook. Chúng tôi rất vui và sẽ tiếp tục duy trì điều này trong thời gian tới. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam thông qua Facebook để thúc đẩy kinh doanh, kết nối được nhiều khách hàng hơn và thúc đẩy kinh tế số ở Việt Nam nói chung. Chúng tôi rất ủng hộ chiến lược công nghiệp 4.0 của chính phủ, cũng như chiến lược chuyển đổi số quốc gia của Việt Nam. Chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ những sáng kiến của chính phủ”.

Diva Mỹ Linh: “Facebook đã giúp tôi lan toả những thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng”

Về phía ông Lê Quang Tự Do, ông cho rằng Facebook đã thể hiện nỗ lực kết nối mọi người với nguồn thông tin chính thống từ các tổ chức y tế của Việt Nam để hạn chế thông tin sai lệch và nội dung có hại về virus COVID-19. Ông nhấn mạnh Facebook đã có  những bước hợp tác chặt chẽ các đối tác là tổ chức y tế và chính phủ để quản lý sự phát triển của cuộc khủng hoảng này. Bên cạnh đó, Facebook cũng đã cung cấp các mã tín dụng quảng cáo (miễn phí) cho Cổng thông tin chính phủ của Việt Nam để triển khai các chiến dịch tập trung vào virus Corona trên Facebook trong 3 tháng qua. Nhờ đó, các thông điệp của Thủ tướng và chính phủ Việt Nam đã tiếp cận hơn 250 triệu lượt người và thu hút hơn 6,5 triệu lượt tương tác qua kênh Facebook. Số lượng người theo dõi trang Facebook của Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ cũng tăng gấp 2,5 lần: “Chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao việc Facebook đã hợp tác với chính phủ Việt Nam rất chặt chẽ trong việc gỡ bỏ những tin giả, gây hại cho cộng đồng về đại dịch Covid-19. Đồng thời, Facebook cũng hỗ trợ chính phủ trong việc lan truyền, gửi đến những thông tin, thông điệp chính xác nhất từ chính phủ, y tế, các cơ quan chức năng đến người dân. Tôi rất vui mừng khi lần đầu tiên Fanpage “Cổng thông tin điện tử Chính phủ” trở thành nơi người dùng vào để đọc tin tức”.

Diva Mỹ Linh: “Facebook đã giúp tôi lan toả những thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng”

Có mặt tại chương trình, giáo sư tiến sĩ Phạm Quang Minh đã chia sẻ về hoạt động của trường sang Singapore tập huấn trong khuôn khổ chương trình We Think Digital: “Rất may mắn là Facebook đã tham gia vào quá trình đào tạo các kĩ năng, kiến thức, đặc biệt là thái độ của công dân số với việc sử dụng mạng xã hội này”.

Xuất hiện trong chương trình “Facebook vì Việt Nam”, Diva Mỹ Linh đã chia sẻ suy nghĩ về việc Facebook đã giúp nữ ca sĩ lan toả những thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng. Mỹ Linh chia sẻ cô vô cùng ấn tượng với ý tưởng về một chiến dịch toàn diện của Facebook dành cho Việt Nam: “Trong thời gian chúng ta ở nhà vì dịch Covid-19, việc kết nối này trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Đặc biệt là tôi cũng là một người mẹ có hai đứa con đang ở hai châu lục khác nhau. Chúng tôi luôn luôn có những thông tin kịp thời về bệnh dịch không chỉ ở trong nước mà các nước khác đang như thế nào. Những thông tin nào từ chính phủ, tôi cũng chia sẻ cho cộng đồng những người hâm mộ mình để mọi người biết những thông tin thật sự chính xác”.

Diva Mỹ Linh: “Facebook đã giúp tôi lan toả những thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng”

Bên cạnh đó, Mỹ Linh khẳng định bản thân mình cần đóng vai trò mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng, giúp gắn kết các mảnh ghép cuộc sống thông qua âm nhạc và những hoạt động có ý nghĩa, để từ đó lan tỏa những giá trị tốt đẹp và nhân văn. Tại chương trình, nữ ca sĩ đã chia sẻ nhờ Facebook mà cô đã kết nối và bày tỏ tình yêu thương lẫn tự hào đến cô con gái Anna trong thời gian sống ở Mỹ: “Với tư cách một người phụ nữ trong gia đình, Facebook giúp tôi học hỏi được rất nhiều thứ. Từ Facebook, những người dân cũng có tiếng nói. Nếu chúng ta có một bộ lọc tốt, mọi tiếng nói đều nên được lắng nghe. Đối với những phụ huynh có con đang học tại trường của tôi, họ quan tâm đến con cái, nghệ thuật và giảng dạy âm nhạc,... Và chúng tôi có điểm chung. Từ điểm chung này, chúng tôi có cộng đồng những người giống nhau”, Mỹ Linh nói.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.