Diễn biến mới nhất vụ 5 học sinh đuối nước thương tâm ở An Giang

Phát Trương 18:07 14/09/2020

Ngành chức năng đang phối hợp tiến hành điều tra, lấy lời khai các nhân chứng để làm rõ vụ 5 em học sinh đuối nước thương tâm.

Liên quan đến vụ 5 trẻ tắm hồ nước tử vong xảy ra tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, An Giang, trưa 14/9, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện này cho biết, Công an huyện đang phối hợp cùng Viện Kiểm sát huyện tiến hành điều tra, lấy lời khai các nhân chứng liên quan.

Theo thông tin từ UBND xã Văn Giáo, 14h ngày 13/9, nhóm 6 em học sinh cùng ngụ tổ 4, ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo rủ nhau đến hồ nước trong vườn của ông Tăng Tuấn Vũ (SN 1982) để tắm.

Sau đó, người dân địa phương tá hỏa phát hiện có 5 trẻ bị đuối nước nên đưa đi cấp cứu, tuy nhiên các em đã tử vong.

Các nạn nhân gồm: Neàng Chanh Tha (SN 2011), Neàng Sóc Na (SN 2010) học sinh Trường tiểu học Văn Giáo; Neàng Nết (SN 2008), Neàng Na Ry (SN 2008), học sinh Trường THCS Võ Trường Toản và cháu Chau Chanh Đết (SN 2018). Trong đó, cháu Chau Chanh Đết là em ruột cháu Neàng Na Ry.

Được biết, hồ nước nơi các học sinh tử nạn có diện tích khoảng 1.000m2, chỗ sâu nhất khoảng 2 mét trong khi các em đều không biết bơi.

Cũng theo UBND xã Văn Giáo, ngay sau khi xảy ra vụ việc, các ban, ngành, đoàn thể ở Tịnh Biên đã tổ chức đoàn thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ tạm thời 5 triệu đồng/trường hợp. Và gia đình ông Tăng Tuấn Vũ, là chủ đất, nơi xảy ra vụ việc đã hỗ trợ gia đình mỗi cháu 5 triệu đồng.

Ở một diễn biến khác, sáng nay, bà Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Tỉnh ủy An Giang cùng các đơn vị liên quan đến thăm hỏi những gia đình có nạn nhân bị đuối nước tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên.

Tại đây, bà Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên, chia sẻ những mất mát, đau thương của các gia đình có nạn nhân bị đuối nước và mong các gia đình vượt qua khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang đề nghị chính quyền địa phương tăng cường thực hiện các biện pháp chăm sóc trẻ em, đặc biệt là việc phòng, chống đuối nước, tránh xảy ra những vụ việc thương tâm.

Thay mặt đoàn công tác, bà Võ Thị Ánh Xuân, đã trao hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong do đuối nước 10 triệu đồng từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” tỉnh và các ngành khác; Công an tỉnh hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 5 triệu đồng.

Diễn biến mới nhất vụ 5 học sinh đuối nước thương tâm ở An Giang