Đi tìm tổ ong lấy mật, nam thanh niên tiện tay hốt luôn 45 triệu đồng của chủ nhà

Mỹ Linh 21:40 20/09/2020

Trong lúc đi tìm các tổ ong trong vườn cây để lấy mật, nam thanh niên 31 tuổi đã đột nhập vào nhà người dân, tiện tay hốt luôn 45 triệu đồng cùng 2 điện thoại di động rồi nhanh chân bỏ trốn.

Ngày 20/9, Công an huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Chu Sa (31 tuổi, ngụ xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn) điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Theo đó, vào trưa 6/5, Sa điều khiển xe máy đi từ nhà đến các vườn trái cây ở xã Phú Thành để tìm hốt các tổ ong lấy mật. Khi đi ngang nhà ông Đặng Văn Liệt (56 tuổi, ngụ xã Phú Thành), nhận thấy xung quanh không có người, Sa liền cạy cửa sau đột nhập vào nhà ông Liệt để trộm cắp tài sản.

Cụ thể, Sa đi đến phòng ngủ của ông Liệt để trộm 2 điện thoại di động và 45 triệu đồng. Vì không mở được khóa của 2 chiếc điện thoại nên Sa quăng xuống sông ở gần nhà, riêng số tiền Sa lấy được, nam thanh niên cất giấu để mua ma túy sử dụng.

Đi tìm tổ ong lấy mật, nam thanh niên tiện tay hốt luôn 45 triệu đồng của chủ nhà

Đối tượng Sa tại cơ quan điều tra

Phát hiện bị mất trộm, ông Liệt đã trình báo công an. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định Sa là thủ phạm thực hiện vụ trộm trên nên mời về làm việc.

Tại cơ quan công an, Sa khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Được biết, Sa có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích và tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Theo Tổ quốc