Đi du lịch Nhật Bản rồi lại về "ổ dịch" Covid-19 mới ở Hàn Quốc, liệu HLV Park Hang-seo có bị cách ly khi quay lại Việt Nam?

Hoàng Hằng 12:35 21/02/2020

Dù là HLV trưởng đội tuyển Quốc gia, HLV Park Hang-seo chắc chắn cũng sẽ phải tuân thủ các quy định chặt chẽ để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 khi về Việt Nam.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo vẫn đang lưu trú tại Hàn Quốc. Ông đã liên tục hoãn ngày về Việt Nam khiến nhiều người lo lắng bởi dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều chuyến bay giữa hai nước đã phải tạm hoãn.

Tuy nhiên, sáng 21/02, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Lê Hoài Anh khẳng định: "HLV Park Hang-seo sẽ có mặt ở Việt Nam vào ngày 23/02 theo đúng hẹn và sau đó 2 ngày sẽ họp với chúng tôi về kế hoạch chi tiết của đội tuyển Quốc gia".

Đi du lịch Nhật Bản rồi lại về ổ dịch Covid-19 mới ở Hàn Quốc, liệu HLV Park Hang-seo có bị cách ly khi quay lại Việt Nam?

HLV Park Hang-seo thường đeo khẩu trang khi di chuyển bằng máy bay. Ảnh: Hoàng Tùng

Đây chắc chắn là tin vui với với người hâm mộ, tuy nhiên, khi đến Việt Nam, vị chiến lược gia này chắc chắn cũng phải đối mặt với các quy định chặt chẽ của Cục Hàng không Việt Nam về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

HLV Park Hang-seo gần đây đã du lịch tại Nhật Bản, nơi mới ghi nhận thêm 2 ca tử vong mới khiến nước này trở thành khu vực có số người tử vong do nhiễm virus corona mới cao nhất (3 người) ngoài Trung Quốc đại lục. Bên cạnh đó, tại Hàn Quốc, nơi HLV Park lưu trú thời gian qua cũng xác nhận có 156 ca nhiễm virus, cao nhất Thế giới ngoài Trung Quốc đại lục. Về lý thuyết, ông Park thuộc diện "đến Việt Nam từ vùng có dịch" nên sẽ được theo dõi sát sao. Việc cách ly hay không sẽ do các nhà chức trách có thẩm quyền quyết định.

HLV Park Hang-seo từ trước tới nay luôn nổi tiếng là nơi cẩn thận khi xuất hiện nơi công cộng. Ông hay đeo khẩu trang để tự bảo vệ sức khỏe của mình, đồng thời khuyến khích học trò làm điều này mỗi khi di chuyển.

Ở một diễn biến khác, trợ lý Lee Young-jin cùng một số trợ lý của ông Park đã có mặt tại Việt Nam. Họ đã cùng nhau tới sân tập của CLB Hà Nội trong buổi chiều 20/02.

Đi du lịch Nhật Bản rồi lại về ổ dịch Covid-19 mới ở Hàn Quốc, liệu HLV Park Hang-seo có bị cách ly khi quay lại Việt Nam?

Trợ lý Lee đang có mặt tại Hà Nội. Ảnh: Hiếu Trần

Theo GG/Trí thức trẻ