Deep web là gì? Các bạn đã biết gì về deep web?

Mỹ Trinh 18:54 22/04/2019

Tồn tại song song với mạng internet, Deep web là một phần chứa đựng rất nhiều những "mặt trái" của xã hội loài người. Vậy deep web là gì? bạn đã biết gì về deep web.

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều streamer làm các video clip trên youtube về chủ đề truy cập deep web khiến rất nhiều người tò mò về khái niệm này. Vậy các bạn đã thật sự biết Deep web là gì chưa? Nếu còn mù mờ về định nghĩa trên, hãy cùng Yeah1 tìm hiểu một chút nhé.

Deep web là gì?

Deep web là một phần chìm của hệ thống internet thế giới. Deep web còn có các cái tên khác như hidden web, invisible web .... Bạn không thể truy cập deep web bằng những công cụ tìm kiếm thông thường như google hay Bing mà chỉ có thể tìm thấy nó thông qua trình duyệt TOR.

Deep web là gì? Các bạn đã biết gì về deep web?

Deep web như là phần chìm dưới nước của "tảng băng trôi" internet. Deep web là nơi thực hiện các hành vi phạm pháp, nơi giao dịch ma túy, súng đạn, nội tạng hay thậm chí cả thuê sát thủ. Nó cũng là nơi hoành hành của các phần tử cực đoan, những tin tặc hay hacker xấu xa. 

Có gì ở Deep web?

Với bản chất là một web chìm, không chịu sự chi phối của luật pháp và chỉ có những đối tượng sừng sỏ mới có cơ hội tham gia, Deep web thực sự là một thiên đường cho tội phạm những tên biến thái hay những giáo đồ cực đoan của một đạo giáo ma quái nào đó. 

Deep web là gì? Các bạn đã biết gì về deep web?

Nội dung nổi tiếng nhất của Deep web chính là những trang web mua bán hay còn gọi với cái tên khác là chợ đen. Tuy nhiên, không như lazada hay tiki bán những sản phẩm thông thường, chợ đen của deep web kinh doanh những mặt hàng rất đáng sợ. Đó có thể là ma túy, vũ khí, mã độc, những thông tin không được công bố của một cơ sở hoặc cả một quốc gia, các mã độc, thông tin một ai đó ... thậm chí cả mạng người - một điều quá đơn giản với các sát thủ ẩn danh trên deep web.

Vào deep web bằng cách nào?

Bạn không thể truy cập deep web bằng các trình duyệt hay các trang web tìm kiếm thông thường. Cách duy nhất vào Deep web là sử dụng trình duyệt TOR - hay Onion Routing. Trình duyệt này sẽ bảo vệ kết nối Internet của bạn thông qua nhiều lớp bảo mật ẩn danh - điều khiến bạn trở nên an toàn khi tham gia vào môi trường vô cùng nguy hiểm này.

Tại sao lại nguy hiểm?

Không ai muốn gặp phiền toái đối với pháp luật cũng như không ai muốn cho sát thủ hoặc những kẻ biến thái biết địa chỉ của mình cả. Khi bạn tham gia vào một không gian mạng đầy sai trái, nếu bạn để cho đối tượng biết được bạn đến từ đâu thì may mắn bạn sẽ bị chính quyền sờ gáy, nặng thì bạn có thể trả giá bằng chính mạng sống của mình. Deep web là nơi không dành cho những kẻ gà mờ.

Deep web là gì? Các bạn đã biết gì về deep web?

Nếu bạn còn chưa đủ trình độ về máy tính cũng như kiến thức về kết nối internet, hãy dừng lại ở việc giải đáp được thắc mắc Deep web là gì. Và điều này Yeah1 đã có câu trả lời cho bạn rồi. Hãy sáng suốt quyết định hành động của mình nhé.

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ

Loading...