Để quên gần 50 triệu đồng trong áo khoác ủng hộ đồng bào miền Trung

Mỹ Linh 22:35 23/10/2020

Trong quá trình đem áo khoác đi quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung, ông Đức đã để quên gần 50 triệu đồng trong chiếc áo này.

Ngày 23/10, Công an xã Tiên Tân, TP.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam và cán bộ phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh đã trao trả gần 50 triệu đồng cho ông Nguyễn Công Đức (SN 1963, trú tại thôn Kiều Đan Thượng, xã Tiên Tân, TP.Phủ Lý).

Trước đó, trong quá trình xắp xếp nhu yếu phẩm, quần áo do người dân quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt, khi thực hiện nhiệm vụ ghi hình tuyên truyền, cán bộ phòng Công tác Đảng và công tác chính trị; Công an xã Tiên Tân và 1 người dân phát hiện trong chiếc áo khoác màu đen, có gần 50 triệu đồng và một số giấy tờ cá nhân.

Xác định đây là số tiền của người dân để quên, trong khi quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị lũ, lụt, Công an xã Tiên Tân đã nhanh chóng xác minh và thông báo rộng rãi trong quần chúng nhân dân. Đến 10h ngày 23/10, ông Nguyễn Công Đức đã đến địa điểm quyên góp quần áo cho đồng bào miền Trung để nhận lại tài sản của mình.

Để quên gần 50 triệu đồng trong áo khoác ủng hộ đồng bào miền Trung

Cơ quan công an trao trả lại tài sản cho ông Đức.

Làm việc với cơ quan công an, ông Đức cho biết, trong quá trình mang quần áo đi quyên góp, do sơ xuất, ông đã không kiểm tra lại nên quên số tiền gần 50 triệu đồng trong áo khoác.

Nhận lại tài sản, Ông Đức vô cùng xúc động, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sĩ Công an xã Tiên Tân, TP.Phủ Lý và cán bộ phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Hà Nam.

Để quên gần 50 triệu đồng trong áo khoác ủng hộ đồng bào miền Trung
Người dân cùng nhau kêu gọi quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên có người bất cẩn để quên tiền trong túi áo được dùng để quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung gặp lũ lụt. Trước đó vào trưa ngày 22/10, trong lúc đang phân loại quần áo cũ, anh Nguyễn Thịnh Hưng (sống tại Chí Linh, Hải Dương) phát hiện 8 triệu đồng trong túi của một chiếc áo khoác. Ngay lập tức, nhóm đã chụp ảnh và chia sẻ thông tin với mong muốn nhanh chóng tìm được chủ nhân.

Được biết, số áo quần cũ này được anh Hưng đứng ra kêu gọi người dân ở TP Chí Linh quyên góp để ủng hộ cho bà con ở miền Trung bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt vừa qua.

Để quên gần 50 triệu đồng trong áo khoác ủng hộ đồng bào miền Trung
Số tiền 8 triệu đồng được phát hiện trong chiếc áo khoác cũ. Ảnh: Vu Trong Linh

Theo Đoàn Minh Sơn/ Người đưa tin