Đau thắt ruột gan khoảnh khắc hạ huyệt của nữ công nhân môi trường, 2 con trai khóc ngất trước linh cữu mẹ

Holly1 20:58 25/04/2019

Có lẽ khó ai có thể cầm được nước mắt khi chứng kiến những hình ảnh này, chị ra đi khi cả 2 đứa con còn quá nhỏ.

Những ngày qua thông tin về sự việc xe ô tô khiến nữ công nhân môi trường thiệt mạng đã khiến dư luận xôn xao. Tất cả mọi người đều cảm thấy vô cùng thương xót cho số phận ngắn ngủi và những dự định tương đang còn dang dở của chị và các con.

Đau thắt ruột gan khoảnh khắc hạ huyệt của nữ công nhân môi trường, 2 con trai khóc ngất trước linh cữu mẹ2 con trai ngã quỵ trước linh cữu mẹ

Nạn nhân chính là chị Lê Thị Thu H (SN 1977), công nhân môi trường đô thị Hà Nội. Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc nên chị và chồng đã chia tay. Là phụ nữ nhưng chị đã 1 mình gồng gánh ở nơi đô thị để nuôi con trai ăn học thành người. Cuộc sống thiếu vắng người đàn ông chưa bao giờ là dễ dàng cả. Để con trai có cuộc sống tốt chị đã phải lao động cật lực. Buổi ngày chị phải làm tài xế, đến đêm lại tiếp tục công việc vệ sinh môi trường. Một ngày với chị trôi qua vất vả như vậy nhưng vì con trai chị vẫn luôn nở nụ cười, vẫn âm thầm hi sinh như thế. Nhưng dường như ông Trời đã không mấy công bằng với chị rồi!

Đau thắt ruột gan khoảnh khắc hạ huyệt của nữ công nhân môi trường, 2 con trai khóc ngất trước linh cữu mẹĐau thắt ruột gan khoảnh khắc hạ huyệt của nữ công nhân môi trường, 2 con trai khóc ngất trước linh cữu mẹChị H đã ra đi thật rồi!

Hôm nay, những đồng nghiệp, gia đình và đặc biệt là 2 cậu con trai nhỏ khăn tang phủ trắng đến tiễn đưa chị về nơi an nghỉ cuối cùng. Mới đây thôi chị vẫn cừơi nói, vẫn mua thuốc, vẫn hứa cho con trai tiền đóng học, thế mà giờ chị lại nằm đó, trong tấm gỗ vô hồn kia.

Thật sự không còn gì để có thể diễn tả được nỗi đau khi chứng kiến chiếc di ảnh và chiếc quan tài của chị. Giây phút hạ huyệt đã khiến nhiều người phải ứ nghẹn cổ họng. Phải chăng đây là giấc mơ thì tốt biết mấy. Nhưng nhìn 2 chiếc mũ kia - 2 chiếc mũ đã cùng chị đồng hành kiếm kế sinh nhai mới thật đau lòng biết bao.

Có lẽ thời gian qua chị H cũng đã mệt đôi vai gầy rồi! Những người thân ai cũng cầu nguyện cho linh hồn chị sớm được an nghỉ, và mỗi chúng ta cũng vậy. Mong rằng, các con trai của chị sẽ thật mạnh mẽ, sẽ sống thật tốt để bù đắp cho những gì chị đã cố gắng. Mong chị yên giấc ngàn thu!

Gia Hân/ Theo Thế Giới Trẻ