Đâm lủng bụng đồng nghiệp vì câu nói bông đùa :"già rồi mà chưa lấy được vợ"

Dung 16:06 23/10/2019

Chỉ vì một câu nói "vạ miệng" của người đồng hương làm cùng chỗ, người đàn ông này đã rút dao bấm ra hành hung luôn khiến nạn nhân bị thương nặng.

Mới đây, tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Đình Hòa (SN 1968, trú tại xã Thiệu Nguyên, Thiệu Hóa, Thanh Hóa) về tội “Giết người”. Được biết, nạn nhân là Nguyễn Văn Thọ (SN 1973) là đồng hương và cũng là đồng nghiệp của Hòa.

Được biết, Hòa và anh Thọ vốn là những người cùng quê, lên thành phố lao động làm thuê tại khu vực cầu Mai Động (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Cả hai xảy ra mâu thuẫn chỉ vì một câu nói đùa của anh Thọ về việc hung thủ già mà vẫn còn "đơn côi".

Đâm lủng bụng đồng nghiệp vì câu nói bông đùa :già rồi mà chưa lấy được vợ
Bị cáo Nguyễn Đình Hòa tại phiên tòa xét xử.

Cụ thể, sáng ngày 27/10/2018, khi anh Thọ cùng Hòa và cả nhóm làm thuê đến khu vực chờ để làm việc thì giữa Hòa và một người anh em khác xảy ra mâu thuẫn vì tiền làm thuê ngày hôm trước chia không công bằng. Sau khi tranh cãi, nghi phạm Hòa bỏ đi uống rượu một mình đến đầu giờ chiều mới về.

Trên đường về nhà, Hòa mua một con dao bấm với ý nghĩ trả thù người đồng nghiệp cùng mình tranh cãi buổi sáng nhưng chưa thực hiện. Sau đó, Hòa lại tiếp tục cùng anh Thọ và một người khác đứng nói chuyện phiếm. Trong khoảng thời gian nói chuyện, anh Thọ lỡ lời đùa Hòa :"Già rồi mà còn chưa lấy được vợ" khiến người này tức giận. Sẵn có hơi men, máu ăn thua và con dao bấm trong tay, Hòa lật tức rút hung khí ra và sát hại anh Thọ.

Đâm lủng bụng đồng nghiệp vì câu nói bông đùa :già rồi mà chưa lấy được vợ
Khu vực cầu Mai Động.

Vết đâm ngay giữa bụng khiến anh Thọ bị lủng ruột, máu và cả thức ăn chảy ra ngoài theo đường vết thương. Không những thế, anh Thọ còn bị đâm sượt một nhát ở cằm. Thấy nạn nhân người đẫm máu, Hòa dừng tay sau đó bị mọi người và lực lượng chức năng khống chế. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện ngay sau đó và may mắn sống sót, tỉ lệ thương tật 76%.

Sau khi kết thúc tòa án sơ thẩm, TAND Hà Nội cho biết bị cáo Nguyễn Đình Hòa sẽ bị khép vào tội "Giết người" do tính chất hung hăng, ra tay tàn nhẫn của Hòa. Bị cáo Hòa sẽ lãnh án 15 năm tù giam cho tội lỗi của mình.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ