Đại gia nhiều vàng nhất Việt Nam vừa bị bắt vẫn chưa có nhà riêng, dùng tiền thế chấp nhà của ba mẹ để làm ăn

Anh Quân 11:14 11/04/2019

Khác với suy nghĩ của nhiều người, cha của Phúc XO lại không lo lắng, sợ sệt trước thông tin con trai bị bắt.

Thông tin đại gia Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) bị bắt đang là một trong những chủ đề hot, được quan tâm nhiều nhất mạng xã hội trong 24 giờ qua. Chiều ngày 10/4, công an thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành khám xét nơi ở của vị đại gia này tại nhà riêng của cha mẹ đẻ ở xã Bà Điểm huyện Hóc Môn.

Ông Trần Văn Tri - cha ruột Phúc XO xuất hiện với tâm trạng khá thoải mái. Ông chia sẻ chiều cùng ngày, mình đang lái xe thì nghe tin con trai bị bắt liền bỏ công việc chạy vội về nhà.

Đại gia nhiều vàng nhất Việt Nam vừa bị bắt vẫn chưa có nhà riêng, dùng tiền thế chấp nhà của ba mẹ để làm ăn

Ông Trần Ngọc Tri - cha ruột của Phúc XO.

Trước thông tin quán karaoke của Phúc bị phát hiện có dấu hiệu sử dụng ma túy, ông nói: ‘Chú tin con chú làm đàng hoàng chứ không bậy bạ đâu. Chứ nếu bậy bạ thì chú phải buồn rồi, chứ đâu có vui vẻ như vậy được. Chú thì chú không sợ, luật pháp chuyện gì cũng làm ra lẽ, sau khi làm ra lẽ rồi, mà mình được thả ra, thì mình như vậy mới đúng là chân chính'.

Trước khi bị bắt, đại gia Phúc XO từng nhiều lần khoe những món trang sức khủng, những món đồ dát vàng mình sở hữu, gây ra không ít dư luận trái chiều. Cha của anh cho rằng, đó cũng như một hình thức quảng cáo, để cơ sở kinh doanh được đắt khách hơn mà thôi. Việc làm ăn thì ai cũng phải vậy, phải phô trương.

Đại gia nhiều vàng nhất Việt Nam vừa bị bắt vẫn chưa có nhà riêng, dùng tiền thế chấp nhà của ba mẹ để làm ăn

Vị đại gia này khiến không ít người trầm trồ với những thứ xa xỉ mà mình đang sở hữu.

Ngoài những thông tin liên quan đến việc Phúc XO bị bắt, ông Tri cũng chia sẻ thêm một vài điều ít người biết về con trai mình. Phúc XO hiện tại vẫn chưa có nhà riêng và đang sống ở nhà của vợ con. Trong chuyện làm ăn, thi thoảng anh vẫn chạy về nhà để xin thêm tiền cha mẹ.

Cha của Phúc XO cho biết: ‘Chuyện làm ăn cũng vậy, có gì về hỏi chú thì chú đưa, không biết đưa bao nhiêu tỷ rồi. Có bao nhiêu là đưa hết, vàng vét sạch, để cho nó làm quán chứ tiền đâu mà làm. Ở trong nhà, biên lai đóng tiền lãi ngân hàng chất cả xấp kia kìa. Mà đâu ai biết cha mẹ giúp đỡ cho nó'.

Căn nhà mà vợ chồng ông đang ở cũng đã thế chấp 4 tỷ để đưa tiền cho Phúc làm ăn. Và cho đến hiện tại, vị đại gia này vẫn chưa biếu lại cho cha mẹ khoản tiền nào.

Trong khi đó, Phúc XO lại từng tâm sự rằng, cha mình là chủ một doanh nghiệp vận tải hàng hóa ở quận 10. Năm 12 tuổi, gia đình không may gặp biến cố, kinh tế sa sút, việc học của anh cũng bị gián đoạn, chuyển sang đi phụ việc kiếm sống qua ngày.

Năm 23 tuổi  Phúc có trong tay 4 chứng chỉ học nghề nhưng chẳng ai nhận việc vì đó không phải là những bằng cấp chính quy. Anh quyết tâm làm giàu từ việc chạy taxi, chạy xe cẩu, xe khách và buôn bán dầu ăn. Cơ may xảy đến khi giá dầu ăn tăng đột biến chỉ trong một đêm, anh may mắn phất giàu lên nhanh chóng.

Sau đó, vị đại gia này tiếp tục gây náo loạn mạng xã hội với những clip khoe vàng, phô trương sự giàu có có của mình. Thông tin cơ sở làm ăn của Phúc XO bị phát hiện có dính đến ma túy khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Vụ việc vẫn đang trong quá trình được công an điều tra.

Đại gia nhiều vàng nhất Việt Nam vừa bị bắt vẫn chưa có nhà riêng, dùng tiền thế chấp nhà của ba mẹ để làm ăn

Công an khám xét cơ sở làm ăn của Phúc XO (Ảnh: TTO)

Theo Chan Chan/ Báo Đất Việt