Đại diện quán cà phê nơi cô gái bán khỏa thân quay clip phản cảm ở Hội An nói gì?

Hoàng Hằng 15:43 19/09/2019

Đại diện quán cà phê ở Hội An cho biết, lúc cô gái chụp hình phản cảm không có nhân viên ở tầng 3 và quán cũng không cho phép khách đến đây thực hiện các hình ảnh lố lăng, thiếu văn hóa như vậy.

Ngày 19/9, ông Nguyễn Văn Lanh - Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin TP Hội An (Quảng Nam) thông tin, đã xác minh được địa điểm cô gái bán khỏa thân, để ngực trần quay clip phản cảm trong khu phố cổ.

Theo đó, nơi cô gái này thực hiện clip phản cảm là quán cà phê Faifo Coffee tại số 130 Trần Phú (P.Minh An, Hội An). Đây là quán cà phê khá nổi tiếng và được du khách thường xuyên tìm đến "check-in" bởi thấy được hình ảnh đẹp của phố cổ từ trên cao.

Cũng theo ông Lanh, quán cà phê này đã từng bị chính quyền nhắc nhở về việc theo dõi, quản lý hành động chụp hình, quay clip của du khách. Hiện, Phòng VHTT đã đề nghị UBND thành phố có chế tài xử lý với quán cà phê này vì không nhắc nhở, để khách thực hiện các hành vi thiếu văn hóa, thiếu văn minh lịch sự tại cơ sở kinh doanh.

Đại diện quán cà phê nơi cô gái bán khỏa thân quay clip phản cảm ở Hội An nói gì?

Hình ảnh cô gái chụp ảnh phản cảm trên nóc nhà ở phố cổ Hội An​, khiến nhiều người bức xúc.

Liên quan đến vụ việc, bà Hoàng Hương - Đại diện quán cà phê khẳng định quán không cho phép khách đến thực hiện các hình ảnh phản cảm, thiếu văn hóa như vậy. Về vụ việc cô gái quay clip phản cảm, vị này cho biết: "Tại thời điểm cô gái chụp hình ở tầng 3, trời quá nắng nóng, nên tầng 3 rất vắng khách. Nhân viên phục vụ toàn bộ ở tầng 1,2 (khách lúc đầu ngồi ở tầng 2) nên khi khách chụp và quay hình phản cảm lên tầng 3 thì bộ phận nhân viên không biết. Chỉ biết khi thấy khách tung hình lên mạng".

Cũng theo bà Hương, ngay sau khi nhận được thông tin, quán đã liên hệ với chủ tài khoản để yêu cầu gỡ hình ảnh phản cảm này xuống. Đồng thời, gửi công văn giải trình, lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng của Hội An. Cũng như đăng lời xin lỗi lên trang Fanpage của Faifo Coffee.

"Quán luôn cố gắng xử lý và nhắc nhở các trường hợp có hành vi làm xấu hình ảnh của Hội An. Tuy nhiên, do 1 ngày lượng khách vào trong quán quá đông, nên có những trường hợp không bao quát hết được. Đây là sai sót của quán và quán xin nhận trách nhiệm khi để xảy ra sự việc đau lòng này. Quán cũng treo các biển thông báo tới du khách trong việc có ý thức giữ gìn hình ảnh của Hội An khi chụp ảnh và chắc chắn sẽ không để xảy ra sự việc trên thêm bất kỳ lần nào nữa", bà Hương, nói.

Cùng ngày, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó chủ tịch UBND TP Hội An cho biết: "Quan điểm của TP là phản đối và lên án hành vi này. Phố cổ Hội An là một địa chỉ văn hóa, chứ không phải là nơi thực hiện những hành vi lố lăng như vậy. Hiện, TP đang giao cho phòng Văn hóa - Thông tin và phường Minh An kiểm tra quán cà phê diễn ra sự việc, để có hướng xử lý vì đã để khách quay clip phản cảm. Đồng thời, nghiên cứu chế tài xử lý nữ du khách có hành động khiến dư luận bức xúc này".

Theo Hà Nam/Trí thức trẻ