Đã tìm ra người phụ nữ từ Campuchia 'nhập cảnh chui' qua An Giang, về Bình Dương

Mỹ Linh 23:44 22/01/2021

Trong 5 người nhập cảnh trái phép qua khu vực Phú Hữu (An Giang), 4 người bị phát hiện, cách ly ngay ở huyện An Phú. Người phụ nữ còn lại lên xe khách về Bình Dương, cơ quan chức năng đã tìm thấy và áp dụng biện pháp phòng dịch.

Đã tìm ra người phụ nữ từ Campuchia nhập cảnh chui qua An Giang, về Bình Dương

Số người nhập cảnh trái phép hay tiếp nhận từ Campuchia về Việt Nam qua huyện An Phú đều được đưa vào cách ly ở xã Đa Phước và Khánh An - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 22-1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện An Phú, An Giang cho biết trong ngày đã có 12 người từ Campuchia về Việt Nam qua huyện An Phú. Toàn bộ được đưa vào khu cách ly tập trung ở xã Khánh An và khu cách ly xã Đa Phước.

Trước đó, ngày 21-1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã Phú Hữu phát hiện 4 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia và đưa đi cách ly tập trung. 

Qua khai thác lời khai của 4 người, được biết ngày 20-1 còn có một phụ nữ tên N.T.M. nhập cảnh trái phép về Việt Nam và đi xe khách N.Y. về xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Ban chỉ đạo xã Phú Hữu đã liên hệ với Công an xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương để xác minh thông tin và đã tìm thấy bà M.. Lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Về xe khách N.Y., Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện An Phú đã liên hệ với công ty vận tải để xác minh và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Liên quan đến tài xế xe 7 chỗ chở bệnh nhân 1440 được lấy mẫu xét nghiệm ngày 21-1, kết quả  âm tính với COVID-19. Trung tâm y tế huyện đang tiếp tục theo dõi sức khỏe tài xế này. 

Đến hiện tại, huyện An Phú đã tìm được 5 F1, 36 F2 liên quan đến tài xế chở bệnh nhân 1440. Số người F2 được chuyển từ cách ly tập trung về cách ly tại nhà sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Thêm 2 ca COVID-19 ở TP.HCM và Long An, 3 bệnh nhân đang nặng

Đã tìm ra người phụ nữ từ Campuchia nhập cảnh chui qua An Giang, về Bình Dương

Chiều 22-1, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca nhiễm COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Long An và TP.HCM.

Cụ thể, ca bệnh 1547 (BN1547) tại Long An: nam, 52 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Ấn Độ. Ngày 19-1, bệnh nhân từ Ấn Độ quá cảnh Dubai nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay EK392, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Long An.

Kết quả xét nghiệm ngày 21-1, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An.

Ca bệnh 1548 (BN1548) tại TP.HCM: nam, 27 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Láng Biển, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Ngày 20-1, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VJ8650, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại TP.HCM.

Kết quả xét nghiệm ngày 21-1, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, nước ta đã chữa khỏi 1.411 bệnh nhân/1.548 bệnh nhân.

Tính đến thời điểm này, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị hiện có 2 bệnh nhân nặng đang điều trị tại BVĐK TW Quảng Nam và BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh. Ngoài ra, một bệnh nhân đang điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng có dấu hiệu nặng lên, đã được các chuyên gia đầu ngành hội chẩn điều trị.

Theo Tuổi trẻ