Đà Nẵng tổng rà soát người nước ngoài: Phát hiện thêm nhiều người nhập cảnh trái phép

Hoàng Hằng 13:25 27/07/2020

Công an vừa phát hiện thêm 10 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, nhiều người khác không khai báo lưu trú tại Đà Nẵng.

Sáng 27/7, Công an TP Đà Nẵng cho biết, qua 3 đêm ra quân tổng kiểm tra, rà soát người nước ngoài lưu trú trên địa bàn, đã phát hiện một số trường hợp nhập cảnh trái phép.

Theo đó, tại quận Sơn Trà, tính đến cuối ngày 26/7, Công an quận này đã kiểm tra 16 hộ gia đình cho thuê lưu trú, 510 nhà nghỉ, khách sạn, homestay, chung cư có người nước ngoài lưu trú.

Qua đó, phát hiện 10 trường hợp nhập cảnh trái phép và phối hợp cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tiến hành cách ly tập trung, trong đó 2 trường hợp đưa vào Bệnh viện Phổi.

Đà Nẵng tổng rà soát người nước ngoài: Phát hiện thêm nhiều người nhập cảnh trái phép

Công an kiểm tra khai báo tạm trú của người nước ngoài trên địa bàn.

Công an quận Sơn Trà cũng xử lý 34 trường hợp chưa khai báo tạm trú, trong đó nhiều trường hợp hết hạn tạm trú, hoặc chủ cơ sở chưa khai báo.

Tại quận Hải Châu, công an quận đến nay kiểm tra hơn 100 cơ sở với hơn 1.000 người nước ngoài lưu trú.

Còn quận Thanh Khê cũng lập biên bản 3 trường hợp người nước ngoài vi phạm quy định đăng ký tạm trú.

Công an quận Liên Chiểu bên cạnh xác định gần 50 trường hợp F1, 11 trường hợp F2 của bệnh nhân 416 Covid-19, còn phát hiện 2 trường hợp người nước ngoài chưa khai báo, đồng thời xử lý chủ nhà cho thuê.

Đà Nẵng tổng rà soát người nước ngoài: Phát hiện thêm nhiều người nhập cảnh trái phép

Đà Nẵng ra quân tổng kiểm tra, rà soát người nước ngoài lưu trú trên địa bàn.

Tại quận Ngũ Hành Sơn, công an quận này qua kiểm tra 297 cơ sở, đã phát hiện một số người nước ngoài không có giấy tờ hoặc chưa đăng ký lưu trú, trong đó, các trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã bị đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Được biết, hiện quận Ngũ Hành Sơn cũng đang hoàn tất việc test nhanh Covid-19 với 1.300 người, trong đó 1.000 người tại P.Hòa Quý, nơi bệnh nhân 416 chăm sóc mẹ, và 300 người khu vực Trung tâm Y tế Q.Ngũ Hành Sơn nơi mẹ bệnh nhân điều trị.

Hiện, Công an TP Đà Nẵng chỉ đạo tiếp tục kiểm tra đột xuất các cơ sở có người nước ngoài lưu trú để kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Theo Hà Nam/Pháp luật & Bạn đọc