Đà Nẵng: Sáng mai 27/3, 3 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện

Mỹ Linh 21:48 26/03/2020

Tối 26/3, TS.BS Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng thông báo tin vui, 3 trong 6 bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn TP đang điều trị tại bệnh viện này sẽ được xuất viện vào sáng mai 27/3.

Theo TS.BS Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, khoảng 10h sáng mai 27/3, bệnh viện sẽ tổ chức xuất viện cho 3 trong 6 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại đây. Đó là hai bệnh nhân người Anh (bệnh nhân thứ 22 và thứ 23) và bệnh nhân thứ 35 (nữ nhân viên siêu thị Điện máy Xanh ở số 7 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu).

Đà Nẵng: Sáng mai 27/3, 3 bệnh nhân Covid-19 được xuất việnNhờ sự điều trị tích cực của Bệnh viện Đà Nẵng, 3 bệnh nhân Covid-19 sẽ được ra viện vào sáng mai 27/3 (Ảnh: HC)

“Qua 14 ngày cách ly và điều trị thì cả 3 người này đều đã có 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính. Chúng tôi sẽ trao cho 3 bệnh nhân này giấy ra viện và giấy chứng nhận họ đã thực hiện cách ly đầy đủ, điều trị cho kết quả âm tính và đủ tiêu chuẩn xuất viện theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế, rồi họ về thôi chứ bệnh viện cũng không tổ chức gì rình rang!” – TS.BS Lê Đức Nhân nói.

Ông cũng cho biết thêm: “Việc điều trị của Bệnh viện Đà Nẵng cho các bệnh nhân Covid-19 này tuân thủ tuyệt đối các quy trình, phác đồ của Bộ Y tế; chủ yếu điều trị nâng đỡ thể trạng cho họ, giúp bệnh nhân trong quá trình tự tạo kháng thể kháng lại virus gây bệnh và dần dần họ phục hồi mọi vấn đề liên quan đến miễn dịch. Đồng thời bệnh viện phải đảm bảo khử khuẩn, tránh lây nhiễm chéo cho đội ngũ y bác sĩ trực tiếp chăm sóc bệnh nhân”.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, ngoài 3 ca sắp được xuất viện, trên địa bàn TP còn 3 bệnh nhân Covid-19 khác cũng đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng (gồm 1 người Mỹ và 2 người Việt Nam quê ở Hà Tĩnh và Hải Phòng). Hiện sức khỏe các trường hợp này đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Theo Hải Châu/ Infonet