Đà Nẵng: Sản phụ 'đẻ rớt' ngay trước bệnh viện đang cách ly, bé gái khỏe mạnh nặng 3,4kg

Mỹ Linh 17:14 22/08/2020

Mới đây, một sản phụ ở Đà Nẵng đã chuyển dạ và 'đẻ rớt' ngay trước Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng. Được biết, bệnh viện này đang dừng các hoạt động thăm khám và điều trị ngoại trú tại đây.

Vào lúc 5h sáng ngày 21/8, sản phụ L.T.M.C (41 tuổi, ngụ P.Hải Châu 2, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) có dấu hiệu chuyển dạ và được người nhà đưa đến Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng. Khi vừa đến cổng Bệnh viện thì sản phụ chuyển dạ và sinh con ngay trước cổng bệnh viện.

Bác sĩ Võ Xuân Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng thông tin, sản phụ đến lúc sáng sớm khi bệnh viện đang trong chế độ phong tỏa toàn bệnh viện do tiếp nhận 'chia lửa' với bệnh viện Đà Nẵng, điều trị các ca bệnh nặng, tiếp xúc gần với các nhiễm Covid-19 trước đó tại bệnh viện Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Sản phụ đẻ rớt ngay trước bệnh viện đang cách ly, bé gái khỏe mạnh nặng 3,4kg

Sản phụ đẻ con trước cổng bệnh viện. Ảnh Thanh Niên.

Ngay khi nhận được thông tin sản phụ chuyển dạ và sinh em bé ngay trước cổng bệnh viện, các bác sĩ đã đặc cách ê kíp bác sĩ đang trực trong điều kiện cách ly, mặc bảo hộ an toàn và ra ngoài hỗ trợ sản phụ, cắt nhau cho em bé, bảo vệ mẹ và bé trong khi chờ xe 115 chuyển đến Bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng.

Trong lúc hỗ trợ sản phụ sinh bên ngoài, các nhân viên y tế đang ở chế độ cách ly, trong tình trạng nguy cơ cao với Covid-19 nhưng đã đảm bảo quy trình bảo hộ an toàn, tránh nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Ê kíp đỡ cho ca 'đẻ rớt' phối hợp với bệnh viện Phụ sản nhi tiếp nhận cả hai mẹ con và thực hiện cấp giấy chứng sinh cho em bé. Hiện sức khỏe cả mẹ và bé đều ổn định. Bé nặng 3,4 kg, đang được chăm sóc tại Bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng.

Được biết, từ ngày 31/7, Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng chính thức dừng các hoạt động thăm khám và điều trị ngoại trú tại đây, để trở thành cơ sở y tế cách ly điều trị các trường hợp F1 (là bệnh nhân đang trong thời gian điều trị bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng) được chuyển đến từ bệnh viện Đà Nẵng khi ghi nhận hàng loạt các trường hợp lây nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo Báo đất việt