Đà Nẵng phạt người không chịu xét nghiệm COVID 7,5 triệu đồng

Hoàng Hằng 14:29 25/02/2021

Người đàn ông về quê Hải Dương ăn Tết rồi trở lại Đà Nẵng làm việc có dấu hiệu ho, sốt nhưng không chấp hành xét nghiệm COVID-19, bị xử phạt.

Ngày 25-2, ông Lê Tự Gia Thịnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với anh NBK (34 tuổi, quê Hải Dương) về vi phạm không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thầm quyền. Anh K. bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Đà Nẵng phạt người không chịu xét nghiệm COVID 7,5 triệu đồng

Anh K. làm việc ở Đà Nẵng. Ngày 16-2, anh K. trở lại Đà Nẵng sau thời gian về Hải Dương ăn Tết.

Đến chiều 20-2, anh K. đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám với triệu chứng ho, sốt. Sau khi khai báo y tế, bệnh viện yêu cầu anh K. lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 nhưng anh không thực hiện và tự ý rời khỏi bệnh viện.

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 20-2, lực lượng chức năng đã tìm thấy anh K. ở khu nhà công nhân của một công ty trên địa bàn phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu.

Hiện anh K. đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Hải Hiếu/Pháp luật TPHCM

Hà Nội: Nữ bệnh nhân ở Cầu Giấy tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi xuất viện

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội trưa 25/2 xác nhận, Hà Nội vừa ghi nhận 1 bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi xuất viện.

Đó là bệnh nhân 1819 Đ.T.L., 48 tuổi, địa chỉ 51/49 tổ 21, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, liên quan ổ dịch Chí Linh (Hải Dương). Ngày 23/1, bà L. đi cùng gia đình 3 người đến Bạch Đằng, Chí Linh, Hải Dương. Ngày 24/1 về Hà Nội, được lấy mẫu xét nghiệm và được TCDC Hà Nội xác định dương tính với SARS-CoV-2 tối 31/1.

Đà Nẵng phạt người không chịu xét nghiệm COVID 7,5 triệu đồng

Bệnh nhân được cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ ngày 30/1-20/2.

Ngày 21/2, bà L. được xuất viện sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày: 14/2; 17/2/; 20/2.

Ngày 24/2, bệnh nhân được lấy mẫu theo dõi sau ra viện, kết quả dương tính ngày 25/2. Hiện tại bệnh nhân đang được chuyển Bệnh viện Nhiệt đới trung ương 2 để tiếp tục cách ly, điều trị.

Theo ông Tuấn, ca bệnh tái dương tính không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Đến nay, Hà Nội có 35 ca nhiễm Covid-19, tại 8 quận huyện gồm Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình và Tây Hồ. Dịch bệnh cơ bản được kiểm soát.

Theo Minh Nhân/Doanh nghiệp và Tiếp thị

14 ngày liên tiếp TP.HCM không phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng, chỉ còn điều trị cho 16 bệnh nhân

Sáng 25/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết thành phố đã trải qua 14 ngày không phát hiện ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Tới nay, thành phố ghi nhận tổng trường hợp nhiễm Covid-19 là 210 trường hợp, trong ngày 24/2 có thêm một trường hợp được công bố khỏi bệnh nâng tổng số người được điều trị thành công Covid-19 của thành phố là 194 người. Hiện còn 16 bệnh nhân đang điều trị.

Từ 5/2, thông qua giám sát chủ động nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, thành phố đã phát hiện ca BN1979 (ngụ tại Thuận An, Bình Dương). Qua trường hợp này, từ ngày 7-11/2, thành phố tiếp tục phát hiện thêm 34 ca nhiễm liên quan nhân viên công ty VIAGS.

Các xét nghiệm truy vết, mở rộng giám sát để đánh giá nguy cơ thời gian qua đều có kết quả âm tính. Việc thực hiện xét nghiệm giám sát lần 3 cho toàn bộ nhân viên công ty VIAGS cũng cho kết quả tương tự.

TP.HCM đã gỡ bỏ phong tỏa tất cả các địa điểm liên quan 35 bệnh nhân này. Sau ngày 11/2, số bệnh nhân của chuỗi lây nhiễm này không phát sinh thêm.

Đà Nẵng phạt người không chịu xét nghiệm COVID 7,5 triệu đồng

Ảnh minh họa

Hôm qua, tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết tình hình dịch bệnh tại thành phố đã tương đối ổn định.

Đà Nẵng phạt người không chịu xét nghiệm COVID 7,5 triệu đồng

Ngày 23/2, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tại TP.HCM đã họp và đưa ra biện pháp cân nhắc trong thời gian sắp tới sẽ mở rộng một số hoạt động dịch vụ kinh doanh để tạo điều kiện thực hiện mục tiêu kép.

Trước đó để phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP.HCM đã chỉ đạo từ 12h ngày 9/2 tất cả hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; các trung tâm tiệc cưới; phòng trà, sân khấu - kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, yoga, phòng tập gym, bi-a... đều phải đóng cửa để phòng dịch.

Các nghi lễ tôn giáo và hoạt động từ 20 người trở lên ở cơ sở tôn giáo, thờ tự cũng phải dừng để bảo đảm an toàn.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị