Đã bắt được “sư thầy” lừa phụ nữ chiếm 118 triệu đồng tiền lễ cúng

Hoàng Hằng 10:39 06/06/2019

Đối tượng giả dạng sư thầy lừa đảo chiếm đoạt 118 triệu đồng tiền lễ cúng của một phụ nữ ở Thừa Thiên - Huế đã bị bắt giữ.

Về vụ truy tìm “sư thầy” lừa đảo chiếm đoạt 118 triệu đồng tiền lễ cúng, sáng 6/6, Công an huyện Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) cho biết, cơ quan này đã bắt được nghi phạm thực hiện vụ lừa đảo. 

Theo đó, cơ quan công an đã bắt giữ Nguyễn Hữu Tính (33 tuổi, trú Gò Công, Tiền Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tính bị bắt giữ khi đang lẩn trốn ở tỉnh Tiền Giang sau khi thực hiện vụ lừa đảo.

Đã bắt được “sư thầy” lừa phụ nữ chiếm 118 triệu đồng tiền lễ cúng

Ảnh minh họa. 

Như Dân Việt đã đưa tin, vào cuối tháng 4, có một đối tượng nam giới trong bộ dạng sư thầy đến nhà bà Nguyễn Thị Thủy (53 tuổi, trú thôn 9, xã Hương Hòa, huyện Nam Đông) bán hương. Tại đây, đối tượng tìm hiểu và biết gia đình bà Thủy vừa vay mượn tiền để chuẩn bị mua xe ô tô tải. Trước khi ra về, đối tượng xin số điện thoại của bà Thủy.

Một thời gian sau, đối tượng gọi điện bảo gia đình bà Thủy phải tổ chức lễ cúng nếu không con trai bà sẽ bị tai nạn. Thấy bà Thủy tin lời, đối tượng yêu cầu bà chuẩn bị tiền lễ, rồi hẹn ngày 15/5 đến nhà giúp cúng giải hạn.

Đúng ngày hẹn, đối tượng đến nhà bà Thủy để tổ chức lễ cúng. Đối tượng yêu cầu bà Thủy bỏ vào đĩa tiền lễ 119 triệu đồng để cúng, tuy nhiên lúc đó, bà Thủy chỉ có tổng cộng 118 triệu đồng.

Sau khi cúng xong, đối tượng nói phải mang số tiền 118 triệu đồng đến chùa để tiếp tục cúng rồi mới trả lại cho bà Thủy. Tin lời, bà Thủy để cho đối tượng mang tiền đi. Vài ngày sau, đối tượng gọi điện cho bà Thủy bảo sẽ đến trả lại tiền nhưng rồi không đến như lời hẹn, điện thoại không liên lạc được.

Biết mình bị lừa, bà Thủy trình báo sự việc với Công an xã Hương Hòa và Công an huyện Nam Đông. Sau quá trình điều tra, cơ quan công an xác định đối tượng thực hiện vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Thủy là Nguyễn Hữu Tính. 

Theo An Sơn/Dân Việt

Loading...