cyber monday là gì? những điều "có thể bạn chưa biết" về cyber monday

Mỹ Trinh 21:49 21/04/2019

"Black friday - ngày thứ sáu đen tối" có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, cũng có một ngày đặc biệt, gần giống với ngày black friday đó là ngày cyber monday. Vậy cyber money là gì ?

Để thúc đẩy nhu cầu mua sắm trước giáng sinh của người tiêu dùng, các nhà kinh doanh đã đưa ra ngày "black friday" - ngày thứ 6 đen tối để mọi người có thể mua được hàng giảm giá với số lượng lớn. Đây là một phương pháp giúp đem lại lợi ích của cả người bán hàng và người mua hàng. Tuy nhiên, vẫn chưa dừng lại ở đó, "Cyber Monday" ra đời để tiếp nối ngày thứ 6 đen, khiến thị trường mua sắm được kéo dài hơn và nhộn nhịp hơn. Vậy "cyber monday" là gì? 

Cyber monday là gì?

Tiếp nối chuỗi ngày mua sắm trước giáng sinh, cyber monday hay "ngày thứ hai điện tử" là ngày thứ hai gần nhất sau ngày black friday. Cyber monday mở đầu cho mùa mua sắm trên mạng của Mỹ - khác với black friday, người tiêu dùng sẽ đi mua hàng kiểu truyền thống là đến trực tiếp cửa hàng. Hiện nay, cyber monday đã lan sang rất nhiều các quốc gia khác, không chỉ có riêng ở Mỹ.

cyber monday là gì? những điều có thể bạn chưa biết về cyber monday

Cyber monday được cho là ra đời vào khoảng năm 2005. Khi liên đoàn Quốc gia các nhà bán lý Mỹ cho rằng có rất nhiều người khi đã mua sắm vào ngày thứ sáu đen vào cuối tuần sẽ lướt qua mạng tìm tiếp các mặt hàng còn giảm giá vào ngày thứ 2 tuần kế tiếp tại văn phòng làm việc, nơi có tốc độ mạng internet tốt hơn.

Cũng có một giả thiết khác là cyber monday dành cho những người chưa thể mua được các mặt hàng giảm giá do ngại đi xếp hàng hoặc không kịp mua trong dịp thứ sáu đen. Với cyber monday, họ thỏa sức đặt hàng online với mức giá khuyến mãi mà không cần xếp hàng hay chen lấn, xô đẩy gì cả.

cyber monday là gì? những điều có thể bạn chưa biết về cyber monday

Với ngày black friday - ngày thứ sáu đen, người ta thường đi mua các mặt hàng công nghệ giảm giá. Còn trong ngày cyber monday, họ lại được mua các mặt hàng đồ gia dụng như chén, bát, dao, kéo ... đó chính là điểm khác nhau cơ bản giữa 2 ngày mua sắm này.

Cyber monday cũng là một minh chứng cho việc công nghệ số, internet đang dần dần chiếm một vị trí cực kì quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu.

Cyber monday với người Việt

Đối với người Việt Nam, ngày cyber monday có lẽ được khá ít người biết tới bởi nó đánh vào thị trường bán lẻ về đồ gia dụng - những mặt hàng được người sử dụng mua bán chủ yếu ở chợ hay các siêu thị mini.

cyber monday là gì? những điều có thể bạn chưa biết về cyber monday

Nhưng những năm gần đây, người tiêu dùng Việt Nam được tiếp cận với các kênh mua hàng điện tử nước ngoài như Amazon hay Lazada ... cụm từ Cyber monday đang dần dần hiện hữu, hứa hẹn sẽ đem lại cho khách hàng Việt những sản phẩm tuyệt vời với mức giá vô cùng rẻ.

Trên đây là một số thông tin để trả lời cho câu hỏi " Cyber monday là gì?". Nếu các bạn có ý kiến đóng góp cho bài viết, hãy cho Yeah1 biết bằng cách để lại 1 comment dưới phần bình luận nhé.

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ

Loading...