Cứu sống bé trai 12 tuổi bị xe tải tông trúng đa chấn thương, riêng bạn đi học cùng qua đời tại chỗ

Mỹ Linh 22:02 30/10/2020

Trong lúc chở bạn đến trường bằng xe đạp điện thì xảy ra va chạm với chiếc xe tải cùng chiều, bé Đ. ngã ra đường đa chấn thương. Riêng người bạn đi cùng đã tử vong tại chỗ vì vết thương quá nặng.

Ngày 30/10, BV Nhi đồng Thành phố cho biết sức khỏe của bé P.C.Đ (12 tuổi, quê Tây Ninh) đang phục hồi rất tốt sau 2 tuần điều trị tại BV. Bé Đ. là nạn nhân của một vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên địa bàn tỉnh Tây Ninh khiến 2 người thương vong.

Cụ thể, trong lúc chở bạn đi học bằng xe đạp điện, bé Đ. va chạm với xe tải chạy ngược chiều khiến cả 2 ngã trúng thanh chắn đường. Hậu quả bé Đ. bị đa chấn thương, ngất xỉu được gia đình đưa vào BV Trảng Bàng cấp cứu, riêng bạn học của Đ. được xác định đã qua đời tại chỗ. Toàn bộ hiện trường vụ việc xảy ra ngay trước cửa nhà của Đ. khiến mẹ bé hết sức bàng hoàng.

Cứu sống bé trai 12 tuổi bị xe tải tông trúng đa chấn thương, riêng bạn đi học cùng qua đời tại chỗ

Bé Đ. đang được điều trị tại bệnh viện

Đến chiều 16/10, bé Đ. được chuyển khẩn đến BV Nhi đồng Thành phố trong tình trạng lơ mơ, da xanh, niêm mạc nhợt, mạch và huyết áp không bắt được, đồng tử giãn nhẹ 2 bên, tim nhẹ khó nghe, bụng trướng, gãy đa xương... Sau khi hội chẩn, BV quyết định mổ cấp cứu khẩn cấp, toàn bộ y bác sĩ ê-kíp chỉnh hình và gây mê được huy động khẩn.

Quá trình phẫu thuật, BS.CK1 Nguyễn Dương Phi và ê-kíp chỉnh hình nhanh chóng kéo nắn chỉnh trục xương, đinh trong da, nẹp bột sau kết hợp nối lại xương bị gãy, bồi hoàn máu tích cực, cắt lọc mô hoại tử, bơm rửa và khâu sát trùng vết thương gãy hở, sau gần 3 giờ phẫu thuật, ca mổ đã thành công.

Quá trình điều trị tại bệnh viện, bé Đ. phục hồi rất tốt. Hiện em đã tỉnh táo, các dấu hiệu sinh tồn ổn định và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tập vận động tại bệnh viện.

theo Pháp luật & Bạn đọc