Cùng vợ ra kênh Ngàn Trươi tắm, người đàn ông bị đuối nước

Hoàng Hằng 10:47 20/06/2019

Cùng vợ và nhiều người khác ra kênh dẫn nước Ngàn Trươi ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) tắm, ông Nguyễn Xuân Đ. đã đi lên cầu nhảy xuống, bơi được một đoạn rồi chìm dần, dẫn đến đuối nước tử vong

Sáng 19-6, ông Lê Văn Huế, Phó Chủ tịch UBND xã Đức Đồng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận trên địa bàn này vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm trên kênh dẫn nước Ngàn Trươi-Cẩm Trang.

Nạn nhân là ông Nguyễn Xuân Đ. (SN 1970 trú tại Thôn Hồng Hoa, xã Đức Đồng, huyện Đức Thọ). Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 17g30 ngày 18-6, ông Đ. cùng vợ là bà Thủy và nhiều người nữa ra đoạn kênh dẫn nước Ngàn Trươi-Cẩm Trang chảy qua thôn Thanh Phúc, xã Đức Đồng để tắm.

Cùng vợ ra kênh Ngàn Trươi tắm, người đàn ông bị đuối nước

Kênh dẫn nước Ngàn Trươi, nơi xảy ra sự việc

Trong lúc mọi người đang tắm, ông Đ. đi lên cầu nhảy xuống rồi bơi được một đoạn thì chìm luôn. Lúc này người vợ đang đứng nói chuyện với hàng xóm trên bờ kênh, còn những người đang tắm phía dưới do biết ông Đ. bơi giỏi nên không chú ý, một hồi lâu sau, do không thấy ông Đ. lên bờ nên mọi người đã báo cáo sự việc cho chính quyền địa phương, đồng thời tỏa ra đi lặn để tìm kiếm, thông tin trên báo Người lao động.

Liên quan đến sự việc, báo VOV cho hay, nhận tin báo, chính quyền địa phương xã Đức Đồng đã huy động lực lượng, phương tiện phối hợp với người dân tổ chức tìm kiếm. Sau gần 1 ngày tìm kiếm, đến sáng ngày 19-6, lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm thấy thi thể ông Đào tại khu vực cống rà 9 trên kênh Ngàn Trươi thuộc địa phận xã Đức Lạc, huyện Đức Thọ.

Hiện, chính quyền đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình để tổ chức mai táng cho nạn nhân theo phong tục địa phương.

Theo T.Quang/Báo mới