Cụ ông 98 tuổi mua 3 tấn gạo gửi đồng bào vùng lũ

Mỹ Linh 07:24 26/10/2020

Dù đã 98 tuổi, cụ Lê Văn Dỏng vẫn trích một phần lương hưu, kêu gọi con cháu cùng chung tay mua 3 tấn gạo, nhu yếu phẩm gửi tới đồng bào vùng lũ.

Những ngày qua, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị… chìm trong nước lũ, bà con vùng lũ thiếu thốn đủ đường. Cả nước đã hướng về khúc ruột miền Trung, từng đoàn xe lập tức lên đường lao vào vùng lũ "chi viện".

Chung tay cùng các hoạt động thiện nguyện ấy, cụ ông Lê Văn Dỏng (98 tuổi) ở xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An đã trích một phần lương hưu, đồng thời, vận động các con cháu của mình đang làm ăn ở xa, qua đó, quyên góp được 40 triệu đồng. Số tiền này, cụ Dỏng đã mua 3 tấn gạo cùng các nhu yếu phẩm cần thiết gửi vào miền Trung ủng hộ đồng bào vùng lũ.

Cụ ông 98 tuổi mua 3 tấn gạo gửi đồng bào vùng lũ

Cụ Dỏng dù đã cao tuổi những vẫn rất minh mẫn, khỏe mạnh

Dù đã cao tuổi nhưng cụ Dỏng vẫn rất khỏe mạnh, minh mẫn, cụ Dỏng chia sẻ: "Trong xã hội còn nhiều hoàn cảnh khó khăn lắm, đặc biệt là bà con vùng lũ. Lũ năm nay lớn quá. Tôi cũng già rồi nhưng sức đến đâu thì mình góp đến đó, mình san sẻ được cho họ cái gì thì tốt cái đó".

Lãnh đạo UBND xã Nghĩa Hồng cho biết: "Để chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ, xã đã vận động toàn dân chung tay ủng hộ. Rất nhiều tổ chức, cá nhân đóng góp công sức, vật chất… gửi tới đồng bào miền Trung. Ở xóm Hồng Tâm, có cụ ông Lê Văn Dỏng là một tấm gương sáng, chính quyền địa phương bày tỏ sự ghi nhận, cảm ơn đến tấm lòng hết sức cao đẹp, ý nghĩa của gia đình cụ".

Trong quá trình quyên góp, cứu trợ đồng bào miền Trung gặp khó khăn do, bão lũ, rất nhiều những hình ảnh đẹp đã xuất hiện khiến công chúng không khỏi ấm lòng. Bên cạnh cụ ông 93 tuổi quyên góp 3 tấn gạo, trước đó cũng có cụ bà hơn 80 tuổi lưng còng "cõng" bao quần áo, mì tôm cứu trợ miền Trung. Đáng nói, mỗi tháng cụ đều sống nhờ vào những đồng lương trợ cấp, cuộc sống vốn cũng khó khăn, thiếu thốn. Nhưng vì nhận thấy mình vẫn còn sướng hơn đồng bào miền Trung nên đã gom góp hết những gì mình có thể để đi cứu trợ. 

Cụ ông 98 tuổi mua 3 tấn gạo gửi đồng bào vùng lũ
Cụ ông 98 tuổi mua 3 tấn gạo gửi đồng bào vùng lũ
Cụ bà cõng bao mì tôm gửi xe cứu trợ

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều những hình ảnh đẹp khác, như chị lao công thấy đoàn cứu trợ miền Trung vội chạy tới ủng hộ 200 nghìn, hay những cụ già cõng gạo đến gửi xe cứu trợ, tất cả đều làm mọi người không khỏi ấm lòng trước tinh thần "lá lành đùm lá rách". 

Cụ ông 98 tuổi mua 3 tấn gạo gửi đồng bào vùng lũ
Chị lao công chạy theo xe cứu trợ để gửi 200 nghìn

Theo VOV