Cụ ông 85 tuổi gặp vợ lần cuối trên giường bệnh giữa đại dịch, một câu nói "anh đến rồi" khiến ai cũng bật khóc

Dung 21:07 06/02/2020

Đoạn video đau lòng quay lại khoảnh khắc một cụ ông đang nắm chặt tay vợ mình, cả hai nằm trên giường bệnh trong phòng chăm sóc đặc biêt. Đấy cũng là lần cuối cùng hai vợ chồng được ở bên nhau.

Giữa tâm dịch bệnh, có rất nhiều những câu chuyện cảm động, những cuộc chia ly lấy đi nước mắt, thế nhưng có lẽ câu chuyện dưới đây là câu chuyện buồn đẹp nhất, là sự chia ly trọn vẹn nhất. Câu chuyện về lần gặp nhau cuối cùng trước khi vợ lìa đời của cụ ông họ Trương đã khiến nhiều người phải rơi nước mắt.

Mọi việc bắt đầu khi ông Trương (85) tuổi bất ngờ phải nhập viện vì căn bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) và ung thư phổi. Ngay sau khi ông nhập viện một ngày, bà Văn (87) tuổi, vợ của ông cũng nhập viện vì suy hô hấp vào hôm sau, bà còn là một bệnh nhân Alzheimer (chứng suy giảm trí nhớ tuổi già). Tình trạng sức khỏe của hai vợ chồng đã ổn định tuy nhiên bà Văn đột nhiên trở nặng vào cuối tháng  và được đưa vào phòng chăm sóc đặc biêt (ICU).

Cụ ông 85 tuổi gặp vợ lần cuối trên giường bệnh giữa đại dịch, một câu nói anh đến rồi khiến ai cũng bật khóc
Ông Trương và bà Văn nắm tay nhau tỏng phòng chăm sóc đặc biệt.

Biết tin vợ nguy kịch, ông Trương nhất quyết yêu câu được gặp vợ lần cuối. Điều đó có nghĩa là ông phải di chuyển từ nơi ông đang điều trị đến một nơi khá xa. Dù vậy, ông vẫn muốn được nhìn thấy người bạn đời của mình kể cả khi "phải khiêng cả giường bệnh" đi. Cuối cùng, vào ngày 30/1, bác sĩ đã chấp thuận cho đôi vợ chồng già có những khoảnh khắc quý giá cuối cùng bên nhau trước khi bà Văn qua đời.

Các y tá cho biết, khi nhìn thấy chồng, bà Văn nắm chặt tay ông không buông dù trước đó bà luôn trong trạng thái thẫn thờ hoặc bất tỉnh. Đoạn video cảm động đã quay lại cảnh ông Trương gọi tên vợ và nói với bà "Anh đến rồi" đã thu hút hơn 14 triệu lượt xem chỉ trong 24 giờ. 

Cụ ông 85 tuổi gặp vợ lần cuối trên giường bệnh giữa đại dịch, một câu nói anh đến rồi khiến ai cũng bật khóc
Cả hai trao nhau ánh mắt yêu thương cuối cùng trước khi cụ bà lìa đời.

Sau khi gặp vợ, ông Trương trở lại phòng bệnh của mình và an tâm tĩnh dưỡng. Ông không hay biết rằng bà Văn đã ra đi vào sáng sớm hôm sau, ngày 31/1. Có lẽ bà đã kiên cường chống chọi với thần chết, chỉ để lần cuối được nhìn thấy ông. 

Video Cụ ông 85 tuổi gặp vợ lần cuối trên giường bệnh giữa đại dịch:

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ