Crush có nghĩa là gì ? Bạn có thật sự đang "Crush" đúng cách?

Mỹ Trinh 21:03 12/03/2019

Crush hay crush zone hoặc crush một ai đó đang là những cụm từ được sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội. Nhưng các bạn có thật sự định nghĩa được những từ hoặc cụm từ đó không?

Đối với cộng đồng mạng nước ta, việc sử dụng một từ tiếng Anh hoặc tiếng nước ngoài để thay thế cho một cụm từ, hay một ý nghĩa nào đó đã không còn xa lạ. Từ drama, kimochi hay otoke ... Hiện tại, có có thêm một từ nữa được đưa vào "từ điển" của cộng đồng mạng nước ta, đó chính là crush. Vậy, các bạn, kể cả những người đang dùng, đã dùng, các bạn có thật sự hiểu được crush là gì không?

Crush có nghĩa là gì?

Nếu xét về nghĩa đen của từ này, nếu là danh từ thì crush miêu tả sự ép, vắt hay nghiền nhỏ một thứ gì đó. Nếu là động từ, crush chỉ hành động nghiền, ép hoặc nhồi nhét.

Crush có nghĩa là gì ? Bạn có thật sự đang Crush đúng cách?

Nhưng thông thường, không ai sử dụng cái nghĩa trần trụi của một từ tiếng Anh để thay thế cho tiếng mẹ đẻ cả bởi sẽ gây rất nhiều phiền toái. Vì vậy, crush phải có một nghĩa đặc biệt: to have a crush on someone - cụm từ này có nghĩa là thích hoặc phải lòng một ai đó.

Như vậy, từ crush ở đây được sử dụng với ý nghĩa được thay thế cho cả cụm từ trên: Crush có nghĩa là bạn đang thích, hay đang tương tư, phải lòng một đối tượng nào đó.

Những "Cụm từ mở rộng" ăn theo crush.

Việc giải thích nghi vấn "Crush có nghĩa là gì?" sẽ không được trọn vẹn nếu như các bạn không hiểu được những từ "ăn theo" của nó. Và dưới đây là một số ví dụ:

Crush zone: "khu vực crush" hay "vùng crush". Đây là tập hợp tất cả những đối tượng "khả thi" rất có thể trở thành crush - hay người trong mộng của bạn. Nó có thể là bạn thân khác giới, bạn học, cô chị(em) hàng xóm, anh em họ (???), giáo viên, lãnh đạo .... Họ có thể vô tình, có thể cố ý khiến bạn thầm thương trộm nhớ và lâu dần, họ trở thành crush của bạn lúc nào không hay.

Crush bạn thân: Tại sao mình lại xếp đối tượng này ra một mục riêng? Bởi đây là một đối tượng vô cùng đặc biệt. Một người rất quan trọng với chúng  ta chỉ sau bố mẹ và anh chị em ruột thịt. Họ lớn lên cùng ta, chia sẻ cảm xúc với ta. Và rồi đến 1 ngày nào đó, ta nhận ra rằng ta đã thương họ lúc nào không hay. Nhưng chúng ta lại sợ, không dám bước tới, bởi nếu thành công  thì ta có tất cả, nếu không thì ta không còn gì. Đây là một cảm xúc cực kì đáng sợ mà mình tin chắc có rất nhiều bạn đã, đang gặp phải trong cuộc sống.

Crush có nghĩa là gì ? Bạn có thật sự đang Crush đúng cách?

Crush thần tượng: Thần tượng 1 ai đó không phải họ là một ca sĩ hay một người nổi tiếng. Đơn giản, họ chỉ là một người mà bạn cảm thấy mến mộ, hoặc thán phục. Nhưng thông thường, đối với chúng ta, thần tượng thường là một ca sĩ hay một diễn viên nào đó xinh đẹp hoặc tài năng.

Crush có nghĩa là gì ? Bạn có thật sự đang Crush đúng cách?

Tuy nhiên, loại "crush" này chỉ mang tính tạm thời, sau một thời gian thông thường sẽ tự chấm dứt, và khi đó, chúng ta sẽ lại đi thần tượng một đối tượng khác.

"Nắng mưa là bệnh của trời/ Tương tư là bệnh của tôi "Crush" nàng". Có lẽ đây là hai câu thơ rất phù hợp với những người đang "Crush" một ai đó. Nếu bạn chưa thỏa mãn với câu trả lời cho nghi vấn "Crush có nghĩa là gì" của Yeah1 thì hãy để lại ý kiến dưới phần cmt nhé.

Theo Ngọc Tú/Infonet