Công Phượng tiếp tục tạo dấu ấn, có kiến tạo đầu tiên cho Incheon United

Mỹ Linh 21:44 22/02/2019

Tiền đạo Công Phượng tiếp tục ghi dấu ấn tại Incheon United khi in dấu giày vào bàn thắng của đội nhà trong trận giao hữu diễn ra vào chiều 22/2.

Incheon United đối đầu với đội bóng của Đại học Sangji và giành chiến thắng đậm đà 6-2. Công Phượng tiếp tục đá chính và có pha kiến tạo cho đồng đội ghi bàn thắng thứ 4. Mặc dù đối thủ chỉ là đội bóng tới từ trường đại học nhưng Incheon United vẫn thi đấu rất nghiêm túc nhằm thử nghiệm đội hình cho ngày khởi tranh K.League Classic vào đầu tháng 3.

Trước đó, Công Phượng có trận đấu đầu tiên trong màu áo Incheon United vào ngày 20/2 gặp Busan Humetro FC. Công Phượng ghi bàn đầu tiên và cùng Incheon United có trận hoà 2-2.

Với 1 bàn thắng, 1 kiến tạo sau 2 trận, Công Phượng cho thấy anh đang hoà nhập tốt với các đồng đội ở Hàn Quốc. Những đối thủ của Công Phượng cùng các đồng đội không được đánh giá cao về trình độ nhưng những kết quả đạt được đủ giúp tiền đạo sinh năm 1995 tự tin hơn.  

Công Phượng tiếp tục tạo dấu ấn, có kiến tạo đầu tiên cho Incheon United

Công Phượng có kiến tạo đầu tiên cho Incheon United vào chiều 22/2. Ảnh: Incheon United.

Trước trận đấu, Công Phượng cũng chia sẻ anh đã có gần 1 tuần làm quen với không khí ở đội bóng mới và cố gắng làm quen nhanh nhất. Tiền đạo sinh năm 1995 đến với Incheon United bằng bản hợp đồng cho mượn 1 năm từ CLB HAGL.

Tuy ghi bàn ở trận ra mắt, cơ hội đá chính ngay từ đầu mùa giải của Công Phượng vẫn chưa cao. Theo đại diện của Incheon United, Công Phượng được ký hợp đồng để trở thành phương án dự phòng chất lượng cho tiền đạo chính Stefan Mugosa. Bên cạnh đó, lãnh đạo đội bóng cũng trấn an các fan của tiền đạo này về việc Công Phượng chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội ra sân khi K.League Classic có tới 34 vòng đấu.

Tiền đạo người Nghệ An đến Incheon United và mặc số áo 23. Đây là CLB nước ngoài thứ 2 mà Công Phượng đầu quân. Trước đó, anh khoác áo Mito Hollyhock tại J.League 2 nhưng thi đấu không thành công.

Theo Hiếu Lương/ Trí thức trẻ

Loading...