Công Phượng chỉ ra sự khác biệt giữa cầu thủ Hàn và Việt Nam, có những điều bóng đá Việt cần học hỏi

Ngọc Trâm 09:41 01/03/2019

Sau khoảng thời gian làm quen với môi trường mới tại Hàn Quốc, Công Phượng đã nhanh chóng thích ứng và tự rút ra cho mình những bài học riêng. Chia sẻ mới nhất của Công Phượng về sự khác biệt giữa cầu thủ Hàn Quốc và Việt Nam khiến những người làm bóng đá Việt phải suy nghĩ.

Tính đến thời điểm hiện tại, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có hơn nửa tháng sinh hoạt và đá bóng tại câu lạc bộ Incheon United (Hàn Quốc). Trong một nền bóng đá chuyên nghiệp và đầy đủ điều kiện, số 10 của đội tuyển Việt Nam có cơ hội tiếp xúc với môi trường thi đấu tốt. Từ đây, anh chàng cũng tự rút ra cho mình những bài học và kinh nghiệm riêng.

Công Phượng chỉ ra sự khác biệt giữa cầu thủ Hàn và Việt Nam, có những điều bóng đá Việt cần học hỏi

Mới đây, cầu thủ xứ Nghệ đã chia sẻ về sự khác nhau giữa các cầu thủ Hàn Quốc và Việt Nam. Công Phượng nói: "Về cách chơi bóng, cầu thủ Hàn Quốc rất mạnh mẽ và thường thi đấu với cường độ cao. Điều kiện ăn ở tại đây cũng tốt hơn. Các cầu thủ có nhà, có xe để về sau buổi tập. Họ thoải mái hơn trong cuộc sống riêng. Còn ở Việt Nam, mọi người thường ở tập trung...".

Đúng như Công Phượng chia sẻ, ở Việt Nam trong mỗi giải đấu các cầu thủ thường được sắp xếp sinh hoạt tập luyện cùng nhau suốt thời gian diễn ra giải. Tất cả đều xuất phát từ mục đích kiểm soát giờ giấc cùng các hoạt động riêng của cầu thủ, đảm bảo tất cả luôn trong tình trạng tập trung tối đa thi đấu thay vì lăn tăn những chuyện bên lề làm ảnh hưởng đến toàn đội. 

Công Phượng chỉ ra sự khác biệt giữa cầu thủ Hàn và Việt Nam, có những điều bóng đá Việt cần học hỏi

Công Phượng nói thêm: "Đó có thể cũng là điều tốt, tuy nhiên nó không có lợi cho tâm lý của cầu thủ. Tất cả sau khi tập luyện vất vả đều mong muốn có không gian riêng cho bản thân. Đây là điều mà các đội bóng ở Việt Nam nên học tập...". Việc phát triển trong môi trường bóng đá Việt, Công Phượng hiểu được ý nghĩa của việc sinh hoạt tập trung tuy nhiên anh chàng sau thời gian thi đấu tại Hàn đã nhận ra sự khác biệt của nước bạn cũng là một khía cạnh tích cực cho tâm lí các cầu thủ.

Chia sẻ của Công Phượng chắc sẽ được những người làm công tác bóng đá Việt Nam lưu tâm. Tuy nhiên, mọi sự thay đổi luôn cần có điều kiện và thời gian phù hợp. 

Theo Thỏ/Infonet

Loading...