Công an thông báo nguyên nhân cái chết của bé trai trường Gateway

Mỹ Linh 21:24 27/08/2019

Kết quả giám định pháp y xác định bé Lê Hoàng Long (6 tuổi) ch.ế.t trên ôtô trong khoảng 12h30-15h30 ngày 6/8, không phải do tác động ngoại lực.

Nguyên nhân t.ử v.o.ng vì suy hô hấp và sốc nhiệt. Thông tin về kết quả pháp y được Phó giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Thanh Tùng cho VnExpress biết vào chiều nay, 21 ngày sau cái ch.ế.t của Long.

Việc Long đi học mặc đồng phục đỏ nhưng khi ch.ế.t lại mặc áo xám màu đang được làm rõ. Chiếc áo đỏ được tìm thấy trong balo của bé.

Dựa vào lời khai, chứng cứ và kết luận pháp y, chiều nay Công an quận Cầu Giấy đã tạm giam bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, người đưa đón Long), hơn 5 tiếng sau khi tống đạt quyết định khởi tố bị can với bà này về tội Vô ý làm ch.ế.t người. Theo VKS, mấy ngày qua bà Quy có phát ngôn "không chuẩn xác" làm ảnh hưởng đến quá trình điều tra.

Công an thông báo nguyên nhân cái chết của bé trai trường Gateway

Học sinh trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway được đưa đón bằng xe Ford Transit 16 chỗ. Ảnh: Dương Tâm

Sáng 6/8, Long được bà Quy đón lên xe của tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi, nhân viên hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà) đưa đến trường Gateway trên phố Khúc Thừa Dụ, cách nhà chừng 3 km. Bà Quy và 12 học sinh xuống xe, Long bị sót lại.

Tài xế Phiến đưa xe về bãi gửi ngoài trời ở ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cách trường hơn một cây số. 15h45, xe đến đón các bé về, Long được phát hiện nằm bất động trên sàn sau ghế lái, t.ử vo.ng trước khi tới bệnh viện.

Ngày 7/8, Công an Cầu Giấy khởi tố vụ ánvề tội Vô ý làm ch.ế.t người.

Theo Phạm Dự/ VN Express