Công an Hà Nội đã bắt được 2 thanh niên trong vụ mở "hộp quà" phát nổ tại HH Linh Đàm

Hoàng Hằng 16:38 16/09/2019

Ngày 16/9, Công an quận Hoàng Mai cho biết đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ nổ ở HH Linh Đàm vào ngày 7/9.

Danh tính 2 nghi phạm được xác định là Phạm Hùng Cường (SN 1989, ngụ phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) và Hà Huy Thuận (SN 1988, ngụ huyện Yên Bình, Yên Bái).

Theo cơ quan điều tra, khoảng tháng 9/2018, Phùng Văn Dũng, Trần Khánh Duy làm nghề buôn bán thiết bị, phần mềm chơi cờ bạc bịp trên mạng Internet.

Công an Hà Nội đã bắt được 2 thanh niên trong vụ mở hộp quà phát nổ tại HH Linh Đàm

Phạm Hùng Cường và Hà Huy Thuận tại cơ quan công an.

Khoảng tháng 2/2019, thông qua mạng xã hội, Thuận có liên lạc với Dũng mua một máy điện thoại HTC có cài đặt phần mềm sửa nội dung tin nhắn trên điện thoại với số tiền 7.000.000 đồng để đánh bạc bịp nhưng sau đó không hiệu quả.

Sau đó, Thuận liên lạc với Dũng để đòi lại tiền nhưng Dũng không nghe máy, từ đó Thuận nảy sinh ý định mua kíp nổ gửi cho Dũng với mục đích đe dọa đòi lại tiền (bản thân Thuận có kiến thức về chế tạo kíp nổ).

Công an Hà Nội đã bắt được 2 thanh niên trong vụ mở hộp quà phát nổ tại HH Linh Đàm

Người dân xôn xao sau sự việc.

Khoảng tháng 5/2019, Thuận kể cho Cường biết trước đây có mua một điện thoại HTC cài đặt phần mềm sửa nội dung tin nhắn điện thoại của Dũng để ghi lô đề nhưng không sử dụng được, gọi điện thì Dũng không nhấc máy. Nghe xong câu chuyện, Thuận bảo sẽ đe dọa cho Dũng sợ.

Khoảng cuối tháng 8/2019, Thuận nói với Cường là đã chế tạo xong kíp nổ, Cường và Thuận bàn bạc với nhau mua một sim điện thoại rác để liên hệ với Dũng gửi hộp các tông gắn kíp nổ nhằm tránh bị cơ quan công an phát hiện.

Đến chiều 6/9, Thuận gửi hộp quà chứa kíp nổ cho một nhà xe ở bến xe Giáp Bát, nhờ chuyển hộp quà này cho Dũng và Duy.

Đến sáng ngày 7/9, Trần Khánh Duy cùng Phùng Văn Dũng hẹn nhau và nhận được gói hàng do Thuận gửi lên. Cả hai đến quán nước chè trước HH3A Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai mở gói hàng thì phát nổ làm Duy, Dũng cùng 3 người khác bị thương.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, Thuận và Cường đọc được thông tin vụ việc trên báo chí, biết mình đang bị cơ quan công an điều tra, truy tìm nên đã bàn nhau bỏ trốn.

Đến ngày 14/9, khi Cường, Thuận đang trốn tại một khách sạn có địa chỉ tại thị trấn Phong Thổ, Lai Châu thì bị cơ quan công an phát hiện và bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo Minh Ngọc/Helino