Con dùng cào lúa đánh bố thiệt mạng, gia đình khai báo bị tai nạn

Mỹ Linh 23:22 18/08/2019

Vi Văn Thanh và bố đẻ xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cãi nhau, Thanh đã dùng chiếc cào đánh mạnh vào đầu. Cú đánh chí mạng khiến người cha gục tại chỗ.

Ngày 18/8, thông tin từ Công an huyện Con Cuông (Nghệ An), đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Vi Văn Thanh (SN 2003) trú bản Kẻ Gia, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông về hành vi gi.ế.t người.

Con dùng cào lúa đánh bố thiệt mạng, gia đình khai báo bị tai nạn

Ảnh minh họa.

Trước đó, đêm 20/7, Vi Văn Thanh và bố ruột là ông Vi Văn D. xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cãi nhau, Thanh đã dùng chiếc cào đánh mạnh vào đầu ông D. khiến ông bị thương nặng và qua đời sau đó.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình trình báo với Công an xã Thạch Ngàn nguyên nhân ông D. thiệt mạng là do bị tai nạn. Tuy nhiên, do nghi ngờ, Công an xã Thạch Ngàn đã báo cáo Công an huyện Con Cuông về vụ án.

Kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm t.ử th.i của cơ quan chức năng và qua điều tra các tình tiết liên quan, Công an huyện Con Cuông xác định nguyên nhân dẫn đến sự ra đi của ông Vi Văn D. không phải do tai nạn.

Qua đấu tranh, gia đình đã thừa nhận ông D. qua đời là do bị con trai đánh, nhưng vì muốn con trai được thoát tội nên đã khai báo sai sự thật. Sau khi bị triệu tập, Vi Văn Thanh đã khai nhận dùng cào đánh bố dẫn đến t.ử v.o.ng.

Hiện, đối tượng, tang vật trong vụ án đã được Công an huyện Con Cuông bàn giao cho Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Hùng Tuấn/ Tổ quốc