Coat là gì? Trench Coat có phải là một xu hướng thời trang?

Mỹ Trinh 18:47 16/03/2019

Coat là một từ được sử dụng rất nhiều trong đời sống, đặc biệt là lĩnh vực thời trang, may mặc. Tuy nhiên, "coat" không đơn thuần chỉ là nói về một chiếc áo khoác. Vậy thật sự thì Coat là gì?

Để nói về từ Coat, có lẽ cần xuôi theo dòng lịch sử hình thành và phát triển của loài người.

Từ thời xa xưa, khi con người bắt đầu biết sử dụng lông và da thú để giữ ấm cơ thể, chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết, thì bắt đầu từ đó, những bộ "áo choàng" lông thú đầu tiên ra đời.

Đó chỉ là những mảnh da thú choàng quanh người để giữ ấm - và đó cũng là sự khởi đầu của từ "Coat" - bộ lông thú hay "Áo choàng" thời cổ đại.

Coat là gì? Lịch sử phát triển của trench coat

Khi tìm kiếm trên google để định nghĩa Coat là gì, có lẽ chúng ta nhận được không ít câu trả lời của rất nhiều trang web từ điển.

Chủ yếu những kết quả đưa ra là danh từ, đó là những câu trả lời như áo choàng, áo khoác, áo bành tô hay áo jacket.

Nói chung nó được hiểu là một loại áo choàng giữ ấm thường được sử dụng khi thời tiết lạnh.

Tuy nhiên, vào năm 1879, khi người ta nghiên cứu và tạo ra được một loại vật liệu may mặc có khả năng kháng nước và giữ ấm, thì từ đó, những sản phẩm may mặc là những sản phẩm áo choàng, áo khoác được làm loại vật liệu này đã trở thành một sản phẩm tuyệt vời trong ngành dệt may.

Và tất nhiên, một sản phẩm có ứng dụng tuyệt vời thì nó sẽ được ưu tiên cung cấp cho khối quân sự, quân đội.

Người ta sử dụng loại vải này để thiết kế cho những binh sĩ cũng như sĩ quan người Anh. Và thực tế đã chứng minh, trong chiến tranh thế giới thứ I, những sản phẩm áo choàng này đã giúp ích rất nhiều trong chiến thắng của phe Liên Minh (bao gồm Anh, Pháp, Nga, Hoa Kỳ...)

Coat là gì? Trench Coat có phải là một xu hướng thời trang?

Trench coat - xu hướng thời trang không lạc hậu

Sau này, nhờ sự cải tiến và phát triển của những nhà tạo mẫu, thời trang ... người ta đã tạo ra được những sản phẩm áo choàng Trench coat được sử dụng cho cả nam và nữ.

Và với việc tạo nên sự chững chạc, khỏe khoắn ở nam hay mềm mại, nhẹ nhàng cho phái đẹp, thật dễ hiểu khi trench coat lại nhận được sự yêu thích rất lớn từ thị trường thời trang thế giới.

Một yếu tố nữa ngoài yếu tố thẩm mỹ khiến cho Trench coat được yêu thích ở cả thế giới, đó là nó thường xuyên xuất hiện trên truyền hình.

Cho dù là những người dẫn chương trình tivi hay những diễn viên Hollywood, nếu muốn đem lại cho mình một phong thái lịch lãm hay sự bí ẩn thì họ đều lựa chọn Trench coat.

Coat là gì? Trench Coat có phải là một xu hướng thời trang?

Những "Bố Già" của phương Tây hay "Tân bến Thượng Hải" của Trung Quốc, nam chính luôn trở nên vô cùng tuyệt vời trong những bộ Trench coat tuyệt đẹp làm say đắm biết bao cô gái bất kể trời Âu hay Á.

Do vậy, tới thời điểm này thì độ hot của Trench coat cũng vẫn không hề giảm sút.

Phụ nữ cũng lựa chọn trench coat là một phần không thể thiếu được trong bộ sưu tập quần áo của mình.

Vẻ thanh lịch, sang trọng nhưng cũng không kém phần dịu dàng khi mặc lên người một bộ trench coat phù hợp trong những ngày giá rét cũng là một lựa chọn tuyệt vời đối với phái đẹp.

Coat là gì? Trench Coat có phải là một xu hướng thời trang?

Với nội dung bài viết trên, Yeah1 News hi vọng đã cung cấp đến cho các bạn một cái nhìn tổng quan cũng như một chút lịch sử hình thành của trench coat, để từ đó bạn có thể giải đáp được nghi vấn coat là gì?

Nếu bạn muốn đóng góp thêm ý kiến cho bài viết, hãy cho Yeah1 biết bằng cách để lại comment nhé.

> Xem thêm:

Theo Ngọc Tú/Infonet