Cỏ Mỹ là gì? Tại sao cỏ Mỹ lại đáng sợ như vậy?

Mỹ Trinh 18:58 24/06/2019

Có rất nhiều điều thú vị bạn có thể bạn đã biết ở Mỹ như đây là một đất nước của sự tự do, dân chủ, một hợp chủng quốc đa sắc tộc, màu da... Tuy nhiên, không phải mọi thứ ở Mỹ đều thú vị, cỏ Mỹ là một trong số đó. Vậy cỏ Mỹ là gì?

Đất nước "cờ hoa" với vẻ ngoài hào nhoáng và vĩ đại luôn là "miền đất hứa", một mảnh đất mơ ước của rất nhiều người trên thế giới.

Tuy nhiên, tại Mỹ cũng có hàng tá những thứ không thật sự tốt đẹp cho lắm như phân biệt chủng tộc, vũ khí, chênh lệch giàu nghèo... và cỏ Mỹ.

Vậy cỏ Mỹ là gì? Và tại sao cỏ Mỹ lại là mối nguy hại của nước Mỹ cũng như cả thế giới? 

Cỏ Mỹ là gì?

Cỏ Mỹ là tên gọi của một hỗn hợp các loại thực vật đã được làm khô, thái nhỏ và tẩm ướp các hóa chất khác nhau.

Hỗn hợp thực vật này sau khi sử dụng sẽ cho người dùng cảm giác giống như sử dụng cần sa. Sở dĩ gọi là cỏ Mỹ là do loại sản phẩm này có xuất xứ từ Mỹ.

Người dùng chỉ cần cuốn nó vào giấy rồi đốt lên hút như thuốc lá.

Cỏ Mỹ là gì? Tại sao cỏ Mỹ lại đáng sợ như vậy?

Cỏ Mỹ là một loại ma túy tổng hợp, được bộ Y tế đưa vào danh sách cách chất ma túy từ năm 2016.

Khi sử dụng cỏ Mỹ, người sử dụng sẽ có cảm giác "phê", tệ hơn, cỏ Mỹ còn gây ra ảo giác khiến người dùng không thể khống chế được bản thân, từ đó gây ra các hành động đáng tiếc khác.

Tác hại của cỏ Mỹ đối với con người

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế hàng đầu, cỏ Mỹ có tác dụng tương tự như cần sa, tuy nhiên, do được tẩm thêm hóa chất để gia tăng cảm giác "phê", vì vậy, cỏ Mỹ còn có tác hại lớn cũng như gây nghiện mạnh hơn cần sa rất nhiều lần. 

Cỏ Mỹ là gì? Tại sao cỏ Mỹ lại đáng sợ như vậy?

Người sử dụng cỏ Mỹ sẽ xuất hiện ảo giác (nghe thấy tiếng người khác nói, cảm thấy mình bị ai đó theo dõi hoặc gây hại, nhìn thấy quái vật ...) không thể khống chế được hành động của bản thân, từ đó gây ảnh hưởng hoặc gây hại cho chính cơ thể mình và những người xung quanh.

Gần đây hàng loạt những vụ "phê ma túy" mà nguyên nhân chủ yếu là do nạn nhân sử dụng cỏ Mỹ diễn ra rất nhiều trên nước ta.

Các nạn nhân thường trèo lên mái nhà vì sợ người truy sát, cầm dao chém những người qua đường vì tưởng họ là quái vật...

Nguy hiểm hơn, độ tuổi người sử dụng cỏ Mỹ đang trẻ hóa, do vậy, để loại bỏ loại ma túy nguy hiểm này khỏi xã hội thì rất cần sự can thiệp của các cơ quan chức năng.

Ngoài việc tạo ảo giác và các cảm xúc giả cho người dùng, cỏ Mỹ còn gây ra tình trạng teo não, rối loạn tâm thần cũng như hệ thần kinh trong cơ thể, giảm khả năng miễn dịch.

Từ đó người bệnh sẽ dễ dàng mắc các bệnh cơ hội, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cá nhân và cộng đồng.

Cỏ Mỹ là gì? Tại sao cỏ Mỹ lại đáng sợ như vậy?

Người thường xuyên sử dụng cỏ Mỹ nếu có thể cai nghiện thì tinh thần cũng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, rất khó có thể trở lại minh mẫn như ban đầu. Chưa kể đến hút cỏ Mỹ cũng tăng tỉ lệ mắc bệnh ung thư.

Cỏ Mỹ được xếp vào các chất kích thích não bộ, có nhiều người nói sử dụng cỏ Mỹ chỉ "phê" thôi chứ không nghiện nhưng đây là một luận điểm rất sai lầm.

Bởi cỏ Mỹ ngoài tác dụng gây nghiện còn phá hủy não bộ cùng hệ thống thần kinh của con người một cách từ từ.

Những nghiên cứu chuyên sâu cho thấy, nếu sử dụng cỏ Mỹ trong thời gian trên ba tháng thì não bộ sẽ bị ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng và gần như không thể hồi phục lại được như ban đầu.

Cỏ Mỹ thực chất là một chất gây nghiện và có tác hại cực kì nguy hiểm không kém gì ma túy. Bởi vậy, hãy loại bỏ nó khỏi xã hội và đừng thử dù chỉ 1 lần.

> Xem thêm: Ma túy đá là gì? Những nguy hiểm của biến thể "cái chết trắng"

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ