Cô giáo, bạn bè xót xa nhớ về em học sinh bị cây đè tử vong: "Kiếp sau, mọi người trong lớp con sẽ gặp lại bạn"

Hoàng Hằng 08:45 29/05/2020

Đã 2 ngày kể từ khi sự việc cây phượng bật gốc đè trúng 18 học sinh khiến 1 em tử vong. Học sinh trong trường đã đi học bình thường, nhưng nỗi đau và sự xót xa vẫn còn đó với những người ở lại, những thầy cô giáo đã dạy em, những người bạn đã đồng hành cùng em học tập.

Mười hai năm, đối với nhiều người là khoảng thời gian rất dài, nhưng đối với một đứa trẻ, đó là sự thương tiếc cho tương lai còn xanh thắm phía trước. Buổi sáng ấy chẳng ai ngờ là lần cuối một cậu học sinh tới trường, gặp thầy, gặp bạn...

Sau 2 ngày xảy ra sự việc cây phượng bật gốc đổ vào người nhóm học sinh tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TPHCM) khiến 17 em bị thương, em K. tử vong, các hoạt động trong trường đã diễn ra bình thường. Dù vậy, sự bàng hoàng và nỗi đau vẫn còn đó với những người ở lại, những người đã cùng đồng hành với cậu bé tuổi 12, những thầy cô giáo đã dạy em, những bạn đã cùng đồng hành bên em học tập.

Cô giáo, bạn bè xót xa nhớ về em học sinh bị cây đè tử vong: Kiếp sau, mọi người trong lớp con sẽ gặp lại bạn

Sân trường THCS Bạch Đằng, nơi 2 ngày trước đã xảy ra sự việc đáng tiếc.

Chia sẻ về K., bạn bè cùng lớp và giáo viên của em đều nhớ về nhiều kỉ niệm đẹp với em. Trong mắt tất cả mọi người, K. là một cậu bé rất ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô, hay giúp đỡ bạn bè trong học tập, và còn là một người rất dũng cảm.

Một cậu bé từng chơi chung nhóm đá bóng với K. chia sẻ, "Con chơi thân với bạn lắm. Con có kỷ niệm đá banh với bạn nữa. Bạn ấy chụp trái banh không được, trái banh văng vô mặt bạn, chảy máu mũi mà bạn không khóc. Bạn ấy mạnh mẽ lắm... Con rất vui khi được làm bạn với bạn ấy."

Một bạn cùng lớp khác với K. lại nhớ về kỉ niệm được K. hướng dẫn làm những bài toán khó mà em không làm được, "Bạn chỉ con mấy bài toán, những bài toán mà con không hiểu được là bạn chỉ cho con. Ai làm sai hoặc không biết làm là bạn đều sửa giùm.".

Em Vân Anh nhắc về kỉ niệm K. bị thầy chê vì hát không hay trong giờ học nhạc. Hùng lại nhớ rằng K. rất thích đánh cờ tướng và còn bùi ngùi kể lại, chỉ mới tối thứ hai, em còn qua mượn K. tập Địa và còn đùa giỡn với bạn...

Cô giáo, bạn bè xót xa nhớ về em học sinh bị cây đè tử vong: Kiếp sau, mọi người trong lớp con sẽ gặp lại bạn
Cô giáo, bạn bè xót xa nhớ về em học sinh bị cây đè tử vong: Kiếp sau, mọi người trong lớp con sẽ gặp lại bạn

Bạn bè cùng lớp của K. đều có những kỷ niệm rất đẹp với K. trong những ngày đi học.

Trò chuyện với cô Phạm Thị Phượng, giáo viên dạy em K. tại trường THCS Bạch Đằng, cô chia sẻ lại những kỉ niệm về K. mà không nén được sự xúc động.

"Sự ra đi của em là nỗi đau lớn nhất của trường Bạch Đằng. Rất là đau lòng và không thể nào cầm được nước mắt, để lại cái gì đó nó xót xa, đau đớn cho toàn xã hội...

Có bữa dạy phụ đạo, chị có tiền mua nước mỗi đứa một ly, có bữa không có tiền, hai đứa cùng một ly. Em K. nhường bạn ăn trước, "Con ăn sau, bạn ăn dư rồi con ăn, con không muốn ăn trước bạn..." Rất là chân thật, rất là hiền lành, tốt bụng, thương bạn..."

Cô giáo, bạn bè xót xa nhớ về em học sinh bị cây đè tử vong: Kiếp sau, mọi người trong lớp con sẽ gặp lại bạn

Cô Phượng - giáo viên tại trường THCS Bạch Đằng chia sẻ những kỷ niệm về em K. mà không nén được sự xúc động.

Trong buổi sáng ngày 26/5, cây phượng bất ngờ bật gốc và đổ rất nhanh, có em đã nhìn thấy cây đổ nhưng không thể chạy kịp. Khi K. bị thương ở trường và được các thầy cô phát hiện, em còn thì thào rằng "em không có sao", vậy mà 1 tiếng sau, K. đã không thể qua khỏi. Chưa ai kịp có cơ hội nói lời chào tạm biệt hay nhắn nhủ với K...

"Cô xin nhắn nhủ với bạn K., ở thế giới bên kia, con sẽ cô đơn, lạc lõng, không có ai dạy dỗ con về tri thức, cũng không nhắc nhở con học bài, cho nên con phải cố gắng đứng lên. Cố gắng, cố gắng nha con..."

"Trong thế giới khác, con hy vọng bạn sẽ hát hay hơn để không bị thầy chê nữa..."

"Kiếp sau, con muốn là... chắc chắn lớp con tất cả mọi người sẽ gặp lại bạn."

"Mong kiếp sau, chúng ta được gặp nhau và làm anh em với nhau."

Phượng đỏ là một biểu tượng của học sinh, báo hiệu một mùa hè đang tới. Nay màu đỏ thắm của những cánh phượng đầu hè đó đã mang đến những tiếc thương cho một cậu học trò nhỏ, chăm ngoan, lễ phép. Ước mơ nay đã khép lại ở tuổi 12.

Buổi học định mệnh ấy đã lấy đi những hy vọng của cha mẹ, những yêu thương của người thân, bạn bè, thầy cô, và đã dấy lên những mối quan tâm, lo ngại về an toàn tại trường học, đặc biệt là trong mùa mưa bão.

Theo An Huy - Clip: KingPro/Trí thức trẻ