Cô gái trốn cách ly lên Nội Bài để bay sang Nga

Hoàng Hằng 18:08 25/03/2020

Dù còn 2 ngày nữa mới kết thúc thời hạn cách ly tại nhà nhưng cô gái đã tự ý rời nhà riêng, đến Sân bay Nội Bài để bay sang Nga. Người này sau đó đã được đơn vị chức năng đưa về, dự kiến sẽ phải cách ly tập trung.

Trong buổi họp của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội chiều 25/3, đại diện quận Long Biên báo cáo trên địa bàn có một trường hợp là nữ, 25 tuổi, đã tự ý trốn cách ly.

Cụ thể, cô gái được yêu cầu cách ly tại nhà riêng có địa chỉ ở phường Sài Đồng. Tuy nhiên, khi còn 2 ngày nữa hết thời hạn cách ly, đã tự lên sân bay Nội Bài và dự kiến bay đi Mát-xcơ-va, Nga. 

Khi nắm bắt được tình hình, lực lượng quận Long Biên và công an phường Sài Đồng đã lên sân bay Nội Bài, đưa người này về khu vực. Dự kiến, quận sẽ vận chuyển trường hợp này đến khu cách ly tập trung.

Thời gian tới, quận Long Biên sẽ xem xét quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật, với mức xử phạt 5-7 triệu đồng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu quận Long Biên xử lý hành chính trường hợp này ở mức cao nhất và yêu cầu cách ly nghiêm túc. Đồng thời, phải công khai danh tính cho mọi người biết.

Ông Chung nói thêm, trường hợp này đã được hệ thống giám sát của thành phố (HaNoi Smart City) phát hiện và ngay lập tức lực lượng chức năng của quận Long Biên lên sân bay đưa về, thực hiện cách ly.

Về việc xử lý, Chủ tịch UBND quận nêu rõ đã chỉ đạo UBND phường ra theo quyết định 176 về xử phạt vi phạm hành chính.

Cô gái trốn cách ly lên Nội Bài để bay sang Nga

Ảnh minh hoạ

Theo Minh Nhân/Tổ quốc