Cô gái ở Đồng Tháp dương tính với nCoV sau 14 ngày cách ly

Hoàng Hằng 14:02 02/03/2021

Cô gái 24 tuổi từ Campuchia nhập cảnh vào huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp, kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV sau 14 ngày cách ly.

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Đồng Tháp, ngày 2/3 cho biết cô gái này nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước, huyện Hồng Ngự, xét nghiệm lần đầu âm tính với nCoV.

Ngày 2/3, sau 14 ngày cách ly tập trung tại tại Trường Trung cấp Hồng Ngự, người này xét nghiệm lần thứ hai kết quả dương tính. Mẫu bệnh phẩm do Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm lại khẳng định dương tính với nCoV, theo ông Đoàn Tấn Bửu, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp.

Cô gái ở Đồng Tháp dương tính với nCoV sau 14 ngày cách ly

Hiện người này (quê huyện Hồng Ngự) được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự.

Cùng ngày, tỉnh Đồng Tháp ghi nhận nam thanh niên 24 tuổi (quê An Giang) nhập cảnh từ Campuchia hôm 28/2, được cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Người này cũng được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự.

Hai ca dương tính này chưa được Bộ Y tế ghi nhận, nên xem như ca nghi nhiễm. Họ nhập cảnh được cách ly ngay, không có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Như vậy, Đồng Tháp đang cách ly điều trị hai bệnh nhân gồm 2424, 2443, và hai nghi nhiễm này. Tất cả đều về từ Campuchia.

Theo Cửu Long/vnexpress.net

Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca tái dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 2/3, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin về một ca tái dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn. 

Theo đó, nữ bệnh nhân 1958 là N.T.K, 48 tuổi, trú tại số 12, Khu 18-4, Ngõ 86 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy. Người này là F1 của bệnh nhân 1866. Ngày 27/2, bệnh nhân được ra viện và tiếp tục cách ly tại nhà. Ngày 1/3, bệnh nhân được lấy mẫu sau ra viện lần 1 và có kết quả dương tính, đã được chuyển trở lại điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở Kim Chung (Hà Nội).

Cô gái ở Đồng Tháp dương tính với nCoV sau 14 ngày cách ly

Trước đó, ngày 25/2, Hà Nội cũng ghi nhận 1 ca tái dương, là bệnh nhân 1819, có yếu tố dịch tễ liên quan Hải Dương.

Theo ông Tuấn, các ca tái dương tính không có khả năng lây lan ra cộng đồng, nên người dân không cần hoang mang và lo lắng. 

Đến nay, Hà Nội có 35 ca nhiễm Covid-19, tại 8 quận huyện gồm Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình và Tây Hồ. Dịch bệnh cơ bản được kiểm soát.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đồng Tháp phát hiện thêm hai ca nghi dương tính với SARS-CoV-2

Trong số hai ca nghi dương tính với virus SARS-CoV-2 có một người từ nước ngoài nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước, huyện Hồng Ngự, được đưa đi cách ly tập trung ngày 28/2.

Trường hợp thứ hai cũng là người nhập cảnh từ nước ngoài về, đã qua 14 ngày cách ly tập trung, có xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2; xét nghiệm lần 2 trước khi kết thúc cách ly cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cô gái ở Đồng Tháp dương tính với nCoV sau 14 ngày cách ly

Cả hai ca nghi mắc mới đều được phát hiện khi đang cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Hồng Ngự. Hiện tại, cả hai trường hợp này được đưa đến khu cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự.

Ngành chức năng địa phương đang khẩn trương khoanh vùng dịch tễ, phân loại và xác lập các trường hợp tiếp xúc với người nghi mắc COVID-19 để xử lý kịp thời.

Hiện tại, Đồng Tháp có bốn ca dương tính với SARS-CoV-2, gồm: BN2424, BN2443 và hai ca nghi mắc mới ghi nhận. Tất cả đều là người nhập cảnh từ nước ngoài về.

Theo Tiền phong