Cô bé 5 tuổi may mắn sống sót sau thảm kịch chìm phà Sewol bị bạn bè chế giễu: "Bố mẹ cậu chết hết rồi sao?"

Phuong Thao 12:15 17/04/2019

Cô bé 5 tuổi ngày đó may mắn vượt qua được tử thần vẫn đang sống trong những ngày tháng sợ hãi, bị bạn bè chế giễu và đã chuyển trường 3 lần vì không chịu đựng được áp lực.

Ngày 16/4/2014 đã trở thành kí ức kinh hoàng trong lòng người dân Hàn Quốc khi hơn 300 người trên chuyến tàu định mệnh Sewol mãi mãi không thể trở về và nằm lại dưới lòng đại dương. Thảm kịch chìm phà Sewol trở thành tai nạn cướp đi nhiều sinh mạng nhất trong thời bình của Hàn Quốc. Đã 5 năm kể từ ngày tồi tệ đó, mặt biển đã lặng yên nhưng nỗi đau chẳng thể nào vơi đi một nửa. Những nạn nhân đã ra đi trong oan ức và người may mắn sống sót cũng chẳng thể an yên.

Câu chuyện về một bé gái 5 tuổi tên Eunji may mắn sống sót trong vụ chìm phà Sewol nhưng vẫn không thể sống như người bình thường khiến nhiều người không khỏi xót xa. Do bị những đứa trẻ khác trêu chọc nên em phải chuyển từ nơi này đến nơi khác "Cháu là nạn nhân mà... Sao cháu lại phải sống thế này?". Những dòng tin được đăng tải trên một tờ báo từ năm 2017, tức 3 năm sau thảm kịch vẫn khiến nhiều người đau nhói mỗi khi nhìn lại, đặc biệt là vào những ngày của tháng 4.

Cô bé 5 tuổi may mắn sống sót sau thảm kịch chìm phà Sewol bị bạn bè chế giễu: Bố mẹ cậu chết hết rồi sao?

Trên chuyến tàu định mệnh đó, bố mẹ và anh trai của em đều đã qua đời, chỉ có Eunji được cứu sống. Khi tàu chìm gia đình lạc bố, mẹ và anh trai nhường áo phao cho em để em được sống. Đến giờ bố và anh trai em là 2 trong số 5 nạn nhân chưa tìm được xác.

Sau kí ức kinh hoàng, Eunji dần lấy lại cân bằng và đến trường nhưng nơi đây lại khiến em tổn thương một lần nữa. Những đứa trẻ khác nghe kể về câu chuyện của Eunji ở đâu đó và nói với em rằng "Bố mẹ cậu chết hết rồi sao?". Dù vậy nhưng các giáo viên của Eunji không thể bảo vệ em khỏi sự trêu chọc của những bạn khác. Cô ruột của Eunji rất lo lắng rằng em sẽ bị tổn thương nên đã bỏ lại mọi thứ và gửi Eunji đến một nơi không ai biết mặt và các thông tin của em. Để tránh cho Eunji chịu tổn thương ở ngôi trường hiện tại, người cô còn đổi tên của Eunji.

Cô bé 5 tuổi may mắn sống sót sau thảm kịch chìm phà Sewol bị bạn bè chế giễu: Bố mẹ cậu chết hết rồi sao?
Cô bé 5 tuổi may mắn sống sót sau thảm kịch chìm phà Sewol bị bạn bè chế giễu: Bố mẹ cậu chết hết rồi sao?

Hiện tại vẫn còn 5 nạn nhân từ vụ chìm phà Sewol vào năm 2014 đang mất tích, gia đình của những nạn nhân xấu số này đã đồng ý dừng công tác tìm kiếm vào tháng 11/2017 sau thời gian dài bất lực không thể tìm thấy tung tích. Những người ra đi mãi chẳng thể trở về và những người ở lại cũng không thể nào nguôi ngoai nỗi đau vẫn đang ngày đêm dày vò tâm trí bởi khoảnh khắc kinh hoàng nơi sóng dữ ngày nào.

Phương Thảo tổng hợp, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...