Chuẩn bị trực thăng, xe bọc thép ứng phó với bão số 9

Phuong Thao 10:04 28/10/2020

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên chuẩn bị thuyền máy, xe bọc thép để ứng phó bão số 9.

Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh Nam Trung bộ, chiều 27/10, Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, ứng phó bão số 9 tại tỉnh Phú Yên. 

UBND tỉnh Phú Yên đã cấm biển từ 9h sáng 27/10. Hiện còn 126 tàu đánh bắt xa bờ cùng hơn 700 lao động đã biết hướng đi của bão, kịp thời đến các đảo thuộc quần đảo Trường Sa để trú tránh. Hầu hết các tàu gần bờ cũng đã tránh trú an toàn.

Quân khu V đã lập Sở Chỉ huy tiền phương tại tỉnh Phú Yên. Từ chiều 26/10, Bộ đội Biên phòng cùng các địa phương nhắc nhở người dân gia cố lồng bè, trước 16h chiều 27/10, tất cả các lao động đã vào bờ an toàn. Bộ đội cũng giúp người dân chằng chống nhà cửa, di dời các tàu thuyền để đảm bảo an toàn. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên chuẩn bị thuyền máy, xe bọc thép để ứng phó bão. Trung đoàn Trực thăng 915-Trường Sỹ quan Không quân đóng tại thành phố Tuy Hòa đã khảo sát các điểm cất, hạ cánh, sẵn sàng thực hiện việc phục vụ lãnh đạo, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đề nghị tỉnh Phú Yên chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản của người dân. Hiện nay, tại một số nơi người dân vẫn còn tâm lý chủ quan, cần tăng cường vận động người dân di dời, tuyệt đối không được để người dân ở lại trên các lồng bè và khu vực nuôi trồng thủy sản, hải sản. Thượng tướng Trần Quang Phương đề nghị, ngay trong đêm nay, các địa phương tiếp tục kiểm tra, rà soát tại các khu vực có thể xảy ra sự cố.

"Khi gió lớn thì nguy cơ va chạm, vỡ tàu thuyền tại khu neo đậu rất lớn. Đặc biệt người dân tâm lý ở lại coi tàu, sợ mất tài sản, đi không yên tâm. Chúng ta phải kiên quyết, yêu cầu tất cả ngư dân, các tàu thuyền vào chỗ neo đậu an toàn"- Thượng tướng Trần Quang Phương cho biết./.

Theo Thái Bình, VOV