Người mệnh danh "không bao giờ bị bệnh" của Trung Quốc vừa qua đời vì virut Corona

Dung 16:21 09/02/2020

Dù trước đó các ca bệnh chỉ ghi nhận người qua đời là những bệnh nhân có bệnh về hô hấp, sức khỏe yếu từ trước khi nhiễm virus, thế nhưng sự ra đi của người được mệnh danh là "người không bao giờ bị bệnh" đang gây ra sự hoang mang lớn.

Thế giới đang trong khoảng thời gian hoang mang vì đại dịch viêm đường hô hấp cấp gây ra bởi chủng virus nCoV (Corona chủng mới). Số bệnh nhân tử vong vì dịch bệnh đang tăng lên từng ngày, tuy nhiên nhiều người vẫn cảm thấy yên tâm vì những bệnh nhân không qua khỏi hầu hết là người lớn tuổi, sức khỏe yếu, có nhiều căn bệnh khác về đường hô hấp trước khi nhiễm virus. Thế nhưng mới đây, một trường hợp hoàn hoàn khỏe mạnh qua đời sau khi bị nhiễm nCoV đã khiến không ít người hoang mang.

Bệnh nhân đã qua đời là Qiu Jun, ông vốn là một công nhân bình thường ở Vũ Hán (Trung Quốc). Ông là một trong những hiện tượng mạng khá nổi ở Trung Quốc. Được biết, sau khi nghỉ hưu ông bắt đầu chuyển sang tập thể hình và tham gia nhiều giải đấu trong nước. 

Người mệnh danh không bao giờ bị bệnh của Trung Quốc vừa qua đời vì virut Corona
Qiu Jun, người đàn ông được mệnh danh "không bao giờ bị bệnh" đã ra đi vì nCoV.

Dù sự nghiệp thể hình của ông bắt đầu khá muộn, thế nhưng thành tích của Qiu Jun vẫn dày lên nhanh chóng. Đặc biệt là giải nhì cuộc thi thể hình quốc tế năm 2019 diễn ra ở Trung Quốc. Hình ảnh một người đàn ông 72 tuổi nhưng đầy cơ bắp, khỏe mạnh và không một chút bệnh tật khiến nhiều người ngưỡng mộ. Ấy vậy mà người đàn ông khỏe mạnh này lại ra đi vì virus nCoV vào ngày 6/2. 

Trước khi mắc bệnh Qiu Jun không hề có bệnh mà còn khỏe mạnh vô cùng, ông còn được gọi là "người không bao giờ bị bệnh". Không ai nghĩ rằng một dịch bệnh không thể quật ngã những người khỏe mạnh sẽ cướp đi mạng sống của một vận động viên thể hình. 

Người mệnh danh không bao giờ bị bệnh của Trung Quốc vừa qua đời vì virut Corona
Số ca tử vòng vì nCoV ở Trung Quốc đã vượt qua số người chết vì SARS trên toàn thế giới năm 2002-2003.

Theo cập nhật mới nhất, số ca tử vong vì virus Corona mới (nCoV) riêng ở Trung Quốc đã tăng vọt lên 811 người ngày 9.2 sau khi tỉnh Hồ Bắc báo cáo 81 trường hợp tử vong mới. Con số này đã vượt qua lượng bệnh nhân qua đời vì đại dịch SARS trên toàn thế giới năm 2002-2003.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ