Chưa truy được nguồn gốc bao cao su qua sử dụng tái chế ở Bình Dương

Hoàng Hằng 12:32 24/09/2020

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương vẫn chưa thể xác định được số lượng lớn bao cao su đã qua sử dụng đang được tái chế, vừa bị thu giữ có nguồn gốc từ đâu.

Chiều 23/9, ông Trần Văn Tùng, Quyền Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Bình Dương thông tin, lực lượng chức năng mời bà P.T.T.N (33 tuổi, quê Nghệ An) lên làm việc để làm rõ nguồn gốc xuất xứ của 360kg bao cao su đã qua sử đang được tái chế nhưng bà N. đã rời khỏi phòng trọ. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra truy nguồn gốc số hàng trên.

Trước đó, làm việc với cơ quan chức năng, bà N. cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên bà bị công ty cho nghỉ việc vì không có đơn hàng. Sau đó có người giới thiệu N. nhận gia công, tái chế bao cao su đã qua sử dụng từ một người đàn ông không rõ tên và địa chỉ.

Cứ vào đầu tháng, người đàn ông này đến giao cho bà N. bao cao su đã qua sử dụng và nhận về hàng đã được súc rửa, phơi khô. Tiền công được tính theo số kg đã tái chế, với giá thỏa thuận 4.000 đồng/kg.

Theo Cục quản lý thị trường Bình Dương, số bao cao su đã qua sử dụng đang được thu giữ. Cục đang chờ hướng dẫn của Tổng cục Quản lý thị trường để xử lý số hàng này, bởi đây là rác thải y tế cần thực hiện đúng quy trình.

Trước đó, như VOV đã đưa tin, Đội Quản lý thị trường số 4 - Cục quản lý thị trường Bình Dương phối hợp với Công an phường Tân Vĩnh Hiệp kiểm tra đột xuất một căn nhà trọ tại tổ 4, đường DX12, khu phố Hóa Nhựt, phường Tân Vĩnh Hiệp, bắt quả tang bà N. đang tái chế bao cao su đã qua sử dụng. Tại đây, Đoàn công tác lập biên bản thu giữ 360kg bao cao su với khoảng 324.000 chiếc.

Theo Thiên Lý/VOV