Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu xử lý những người quá khích, đập phá, vẽ bậy vào nhà ông Nguyễn Hữu Linh

Mỹ Linh 19:56 05/04/2019

Ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu cần xử lý việc những người quá khích đang tập trung chụp ảnh, đập phá, ném rác, vẽ bậy ở nhà ông Nguyễn Hữu Linh vì đó là hành vi không văn minh.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu xử lý những người quá khích, đập phá, vẽ bậy vào nhà ông Nguyễn Hữu Linh

Những người quá khích đến chụp ảnh trước nhà ông Linh

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958), nguyên Phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Đà Nẵng, "có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư ở TP.HCM", Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM vừa có công văn gửi Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Công an quận 4 (TP HCM), Viện kiểm sát nhân dân quận 4 để kiến nghị khởi tố để điều tra vụ án để điều tra tội "dâm ô trẻ em dưới 16 tuổi".

Bà Tô Thị Kim Hoa, Phó chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM, nhận định đây là vụ việc liên quan đến trẻ dưới 16 tuổi nên không cần đơn yêu cầu khởi tố của gia đình nạn nhân.

Trong 1 diễn biến liên quan, căn nhà của ông Linh tại số 30 đường Lê Lợi (TP Đà Nẵng) bị những người quá khích tập trung ném rác, đập phá, vẽ bậy lên cổng.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu xử lý những người quá khích, đập phá, vẽ bậy vào nhà ông Nguyễn Hữu Linh

Căn nhà của ông Linh bị vẽ bậy bởi người quá khích

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói, đây là việc làm không đúng, không văn minh. Theo ông Thơ, sự việc đập phá này ông chỉ mới nắm qua báo chí và đã yêu cầu quận Hải Châu ngăn chặn, xử lý.

"Những người quá khích tới đập phá rồi vẽ trên đó cũng không được văn minh lắm. Cá nhân nào sai, vi phạm pháp luật thì pháp luật chắc chắn sẽ xử lý nghiêm khắc.

Gia đình người ta còn có ông bà cha mẹ mà người quá khích làm vậy thì tổn thương đến người khác. Các cơ quan chức năng xử lý việc này chứ đừng để kéo dài.

Cá nhân sai thì xử lý chứ gia đình có làm gì đâu. Đó là hành vi không văn hóa văn minh", ông Thơ nói.

Trong những ngày qua, nhiều người quá khích liên tục đến nhà riêng ông Linh để chụp ảnh rồi đăng lên mạng xã hội. Những người này còn chế ảnh thành nhiều nội dung trước khi đăng tải.

Đặc biệt, trong sáng 5/4, cánh cửa nhà ông Linh đã bị vẽ lên dòng chữ "ấu d.â.m”. Dòng chữ này sau đó đã được chính quyền phường Thạch Thang cử lực lượng xóa bỏ.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu xử lý những người quá khích, đập phá, vẽ bậy vào nhà ông Nguyễn Hữu Linh

Ông Nguyễn Hữu Linh

Trước đó như Trí thức trẻ đưa tin, ngày 2/4, mạng xã hội lan truyền đoạn clip trong thang máy, ghi lại cảnh một người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy một chung cư ở Sài Gòn.

Nội dung clip thể hiện cảnh một bé gái (khoảng 7 tuổi) bước vào thang máy để di chuyển. Lúc này, có một gã đàn ông (khoảng 50 tuổi) cùng bước vào bên trong. Sau đó, bảo vệ của tòa chung cư bước vào thang máy và nói chuyện với người đàn ông rồi dùng thẻ để quẹt chọn tầng.

Khi nhân viên bảo vệ vừa bước ra và cánh cửa thang máy khép lại thì gã đàn ông vừa cầm điện thoại tiến lại gần bé gái trong thang máy và có hành vi sàm sỡ, ôm hôn bé. 

Bé gái cố gắng né tránh nhưng gã đàn ông tiếp tục ghì níu bé gái từ đằng sau và tiếp tục có hành vi sàm sỡ. Khi thang máy dừng mở cửa, bé gái hốt hoảng chạy thoát khỏi thang máy và suýt té ngã.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu xử lý những người quá khích, đập phá, vẽ bậy vào nhà ông Nguyễn Hữu Linh

Hình ảnh vụ việc được cắt từ clip

Tối 2/4, lãnh đạo UBND quận 4 TPHCM cho biết, đã xác định được người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy diễn ra ở chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TPHCM. Phía công an đã và đang tiến hành lấy lời khai của những người có liên quan đến vụ việc để điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM, cho biết: "Người này từ Đà Nẵng vào TP.HCM thăm con. Sau khi thực hiện hành vi, ông ta đã trở về Đà Nẵng. Ban giám đốc Công an TP chỉ đạo Công an quận 4 tập trung điều tra, xử lý triệt đến nơi đến chốn".

Theo Đình Thức/ Trí thức trẻ