Chồng lên TP.HCM đi làm rồi không thể liên lạc từ mùng 7 Tết, vợ lo lắng đăng tin tìm kiếm

Mỹ Linh 21:09 22/02/2021

Sau khi rời nhà từ Biên Hòa lên TP.HCM để đi chụp ảnh cho khách hàng hôm mùng 5 Tết Tân Sửu, hai ngày sau, anh Tú mất liên lạc khiến gia đình chị Quyên vô cùng lo lắng, trình báo chính quyền địa phương.

Tối 22/2, trao đổi với chúng tôi, chị Trần Lê Minh Quyên (ngụ tại TP.HCM) cho biết gia đình đang rất lo lắng khi chồng chị là anh Nguyễn Anh Tú (SN 1989, quê Đồng Nai) không liên lạc về nhà từ hôm 18/2 (tức mùng 7 Tết).

Theo chị Quyên, 2 vợ chồng sinh sống tại TP.HCM, sau khi về quê nội ăn Tết (khu phố 2, phường Bình Đa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai), anh Tú quay trở lại TP.HCM để làm việc bằng xe gắn máy từ mùng 5 Tết.

Đến ngày 7 Tết, gia đình vẫn còn liên lạc được với anh Tú, sau đó thì mất liên lạc.

"Mùng 5 anh Tú kêu đi chụp phim nhưng em gọi cho mấy anh bên chỗ anh Tú làm thì kêu dịch bệnh nên không có đi chụp. Tới mùng 7 anh vẫn nhắn tin kêu đi chụp phim nhưng đến sáng mùng 8 Tết đến giờ không được nữa. Định vị cuối cùng của anh cách TP.HCM khoảng 230km, có thể ở Đà Lạt", chị Quyên chia sẻ.

Chồng lên TP.HCM đi làm rồi không thể liên lạc từ mùng 7 Tết, vợ lo lắng đăng tin tìm kiếm

Việc anh Tú mất liên lạc với gia đình 4 ngày liên tiếp khiến chị Quyên và gia đình rất lo lắng, làm đơn trình báo gửi đến chính quyền địa phương.

Chồng lên TP.HCM đi làm rồi không thể liên lạc từ mùng 7 Tết, vợ lo lắng đăng tin tìm kiếm

Hình ảnh anh Tú trước khi mất liên lạc với gia đình

Trao đổi với chúng tôi tối cùng ngày, đại diện Công an phường Bình Đa (TP. Biên Hòa) cho biết đã nhận được đơn trình báo anh Nguyễn Anh Tú (SN 1989) mất tích từ phía ông Nguyễn Văn Phê (bố ruột anh Tú).

Sau khi nhận được thông tin, phía Công an phường Bình Đa sẽ làm các thủ tục, báo lên Công an TP. Biên Hòa để hỗ trợ tìm kiếm anh Tú. Chính quyền địa phương cũng mong muốn người dân biết anh Tú ở đâu thì vui lòng báo cho cơ quan chức năng gần nhất để hỗ trợ gia đình ông Phê tìm con trai.

Khi đi anh Tú mặc áo sơ mi sọc caro, quần đen. Hiện gia đình và vợ con đang rất lo lắng tìm anh Tú, mong quý độc giả biết anh Tú ở đâu có thể liên hệ số điện thoại gia đình: 0938282104 hoặc 0933099511. 

Xin chân thành cảm ơn!

Đà Nẵng: Nam công nhân quê Hải Dương ho, sốt... tự ý rời bệnh viện, không chờ xét nghiệm Covid-19

Chồng lên TP.HCM đi làm rồi không thể liên lạc từ mùng 7 Tết, vợ lo lắng đăng tin tìm kiếm

CDC Đà Nẵng đưa nam công nhân quê Hải Dương đi cách ly tập trung trong đêm

HUY ĐẠT

Truy vết khẩn nam công nhân quê Hải Dương

Ngày 22.2, trao đổi với PV Thanh Niên, bác sĩ Tôn Thất Thạch, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, liên quan đến vụ nam công nhân về quê tỉnh Hải Dương ăn tết và trở lại TP.Đà Nẵng thì có dấu hiệu ho, sốt... đã được truy vết khẩn, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đưa đi cách ly tập trung trong đêm 20.2.

Theo bác sĩ Tôn Thất Thạch, trước đó chiều ngày 20.2, Bệnh viện (BV) Hoàn Mỹ Đà Nẵng (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) có tiếp nhận nam bệnh nhân N.B.K (34 tuổi, quê tỉnh Hải Dương) có triệu chứng ho, sốt. Sau khi khai báo y tế, được biết anh K. vừa về quê tỉnh Hải Dương ăn tết và trở lại Đà Nẵng vào ngày 16.2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán), BV đã yêu cầu anh K. lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, không được rời khỏi BV. Tuy nhiên, anh K. không lấy mẫu xét nghiệm và đã rời khỏi BV sau đó.

Nhận được tin báo từ BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, CDC Đà Nẵng đã phối hợp cùng Trung tâm y tế Q.Hải Châu, Công an các phường trên địa bàn Q.Hải Châu tiến hành truy vết khẩn cấp đối với anh N.B.K.

Phong tỏa khu nhà ở công nhân 

Bác sĩ Võ Văn Đông, Phó Giám đốc Trung tâm y tế Q.Hải Châu, cho biết chiều ngày 20.2 khi nhận được thông tin từ CDC, lực lượng y tế túc trực làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19 đã lên đường phối hợp với lực lượng công an tìm kiếm, truy vết anh N.B.K (quê Hải Dương).

Sau nhiều giờ tìm kiếm nhiều phường trên địa bàn Q.Hải Châu, đến khoảng 20 giờ 30 phút ngày 20.2, lực lượng chức năng đã tìm thấy anh N.B.K đang ở khu nhà công nhân của Công ty S.T (P.Hòa Thuận Đông, Q.Hải Châu).

“Ngay sau đó, anh K. được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Khu nhà điều hành, nhà ở công nhân của công ty này ngay sau đó cũng bị phong tỏa”, bác sĩ Đông thông tin.

Chồng lên TP.HCM đi làm rồi không thể liên lạc từ mùng 7 Tết, vợ lo lắng đăng tin tìm kiếm

Anh N.B.K (quê Hải Dương) hiện đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía Tây thành phố (Q.Liên Chiểu)

ẢNH: HUY ĐẠT

Thông tin về kết quả xét nghiệm Covid-19 của anh N.B.K (quê Hải Dương), bác sĩ Tôn Thất Thạch cho biết, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 1 của anh K. cho kết quả âm tính.

“Tối ngày 20.2 lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với anh K. (quê Hải Dương) thì đến 0 giờ ngày 21.2 có kết quả âm tính lần 1. Theo quy định, anh K. sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau 14 ngày. Hiện tại công nhân N.B.K. đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía tây thành phố (Q.Liên Chiểu) theo quy định của UBND TP.Đà Nẵng”, bác sĩ Thạch thông tin.

Theo Doanh nghiệp & tiếp thị