Choker là gì? Những điều cần biết về trang sức choker

Mỹ Trinh 15:37 18/05/2019

Trang sức là trong những phụ kiện không thể thiếu của phụ nữ. Bằng chứng là trang sức đã luôn "gắn kết" với phái đẹp từ hàng trăm năm nay và chính trang sức cũng đem đến sự tự tin cho phái đẹp. Vậy bạn có biết, vòng choker là gì không?

Vòng choker là một loại trang sức chưa bao giờ biến mất khỏi bộ sưu tập thời trang của phái đẹp từ trước đến nay.

Mang lại sự sang trọng, tinh tế, vòng choker luôn xuất hiện trong những buổi dạ tiệc hay kể cả trong những bộ sưu tập của những nhà thiết kế thời trang có tiếng.

Vậy bạn có biết vòng choker là gì không?

Vòng Choker là gì?

Vòng Choker là một loại trang sức dành cho phái đẹp, nó là một dạng vòng ôm sát cổ, được hình thành từ rất nhiều chất liệu khác nhau: có thể là da, ren, kim loại kèm đá quý.

Choker được ra đời từ khoảng những năm cuối của thế kỉ XVIII khi mà cách mạng Pháp đang diễn ra. Nó được cho là sản phẩm cải biến của sợi ruy băng đỏ mà người phụ nữ Pháp xa quê thường hay đeo quanh cổ để tưởng nhớ những người đã bị giết bởi máy chém.

Nhưng có rất nhiều nguồn thông tin lại cho rằng vòng choker xuất hiện từ những năm 15xx. Bằng chứng là bức tranh vẽ Anne Boleyn khi trên cổ cô có một chiếc vòng cổ có mặt là hình chữ B.

Choker là gì? Những điều cần biết về trang sức choker

Tuy vòng Choker có "tuổi đời" khá dài, nhưng nó lại không được nhiều người quan tâm và sử dụng. Cho đến thế kỉ XIX, chiếc vòng này mới trở lại làng thời trang thế giới.

Vòng Choker với thế kỉ XIX

Ở thời kì Victoria, vòng Choker được tầng lớp quý tộc cũng như hoàng gia vô cùng yêu thích và sử dụng.

Sau thời kì cách mạng Pháp, vòng cổ Choker đã trở thành một xu thế ở thời điểm bấy giờ.

Tất cả phụ nữ ở mọi tầng lớp đều sử dụng nó từ những cô gái bán hoa đến những quý tộc hoàng gia. Và nữ hoàng xứ Wales - Alexandra là người khiến xu hướng Choker trở thành một biểu tượng của sự sang trọng và cái đẹp phụ nữ thời bấy giờ.

Vào năm 1947, Christian Dior - nhà thiết kế thời trang lừng danh ở Pháp đã đưa vòng Choker vào bộ sưu tập của mình.

Kết hợp với khăn voan nhiều lớp, vòng cổ Choker đã thật sự trở thành "thương hiệu" của nét đẹp người phụ nữ.

Những năm 1990, Choker được gắn liền với xu hướng thời trang Gothic - một xu hướng phong cách thể hiện sự mạnh mẽ và nổi loạn của giới trẻ.

Choker là gì? Những điều cần biết về trang sức choker

Nhờ sự cải tiến cũng như thay đổi để phù hợp với thời đại của các nhà thiết kế, đến nay, vòng Choker vẫn luôn là một phụ kiện không thể thiếu đối với phụ nữ.

Năm 2013, một lần nữa trong bộ sưu tập xuân hè, Givenchy cho ra mắt công chúng những chiếc vòng choker kim loại trong suốt và nhận được sự quan tâm cũng như trầm trồ của công chúng.

Choker là gì? Những điều cần biết về trang sức choker

Vòng Choker còn xuất hiện trong bộ sưu tập xuân hè năm 2016, Dior đưa ra những mẫu vòng Choker có chất liệu cũng như màu sắc rất đặc biệt và nổi bật, đem lại xu hướng thời trang từ những năm 1990.

Hi vọng với nội dung của bài viết, bạn đã có đủ kiến thức để trả lời câu hỏi Choker là gì. Nếu bạn muốn đóng góp ý kiến về bài viết, hãy để lại cho bọn mình một comment ở phần bình luận nhé.

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ

Loading...