Choáng váng cảnh tượng xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

Ngọc Trâm 11:03 14/02/2019

Hôm nay mùng 10 âm lịch, là ngày vía Thần tài theo quan niệm dân gian. Rất nhiều người dân đổ xô về các hiệu vàng để mua vàng lấy hên đầu năm. Chính điều này đã tạo ra cảnh tượng xếp hàng đông đúc chỉ để mua "tài lộc" cho năm mới.

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài chuyên quản Tài Phúc Phú Quý, mang lại tài lộc, sung túc và may mắn. Mua vàng ngày vía không chỉ có giá trị thiết thực mà còn mang ý nghĩa phú quý cát tường, tài lộc may mắn cho năm mới.

Choáng váng cảnh tượng xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tàiChoáng váng cảnh tượng xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tàiChoáng váng cảnh tượng xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

Người người xếp hàng mua vàng vào ngày ía Thần tài

Nhiều người mua vàng vào hôm nay với giá trị vừa đủ vì nó hoàn toàn mang ý nghĩa cầu may chứ không nhằm mục đích kinh doanh. Tuy nhiên, như một thông lệ, vào ngày vía Thần tài, hầu khắp các tiệm vàng mọi nơi đều tấp nập kẻ mua người bán. Để tránh cảnh chen lấn, chờ đợi, nhiều người đã đến cửa hiệu từ 4-5h sáng thế nhưng vì số lượng khách hàng quá đông mà đa số đều phải xếp hàng dài chờ đến lượt.

Choáng váng cảnh tượng xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tàiXếp hàng từ 5h sáng để chờ tới lượt Choáng váng cảnh tượng xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tàiChoáng váng cảnh tượng xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tàiChoáng váng cảnh tượng xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

Ai cũng muốn mua được vàng vào hôm nay

Một số tiệm vàng lớn lường trước được việc quá tải đã cho khách đặt vàng từ trước, chỉ chờ đến ngày vía là đến nhận về. Nhờ vậy mà một lượng lớn khách đã được "giải quyết" từ sớm. Thế nhưng, vẫn là do nhu cầu người dân quá lớn nên cảnh tượng đông đúc, chen lấn để mua được vàng vẫn diễn ra. Hôm nay đúng là một ngày rộn ràng khắp nơi, từ lễ tình nhân cho đến vía Thần tài đều thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. 

Theo Ngọc Trâm/Infonet

Ảnh: Internet