Chiếc bánh kỉ niệm ngày gia đình của anh em vụ thảm sát Thái Nguyên, minh chứng cho một gia đình "đã từng hạnh phúc"

Dung 17:11 23/09/2019

Sẽ chẳng ai ngờ rằng, một gia đình luôn tổ chức ngày kỷ niệm gia đình, cùng nhau cắt bánh kem có hình ba anh em giờ lại hoang tàn, người đau thương vì mất mát, kẻ ăn năn với bản án lương tâm.

Mới đây, hình ảnh một chiếc bánh kem rất bình thường, phía trên có hình ảnh của ba người nhưng lại làm nhiều cư dân mạng xúc động. Đó chính là chiếc bánh kem dùng để kỷ niệm ngày gia đình của ông Bùi Xuân Hồng, trên bánh kem là hình ảnh của ông, em gái Bùi Thị Hà và anh trai của ông Hồng, anh cả gia đình bất hạnh này.

Nhìn hình ảnh này và những dòng chia sẻ của người đăng mới cảm nhận được, hóa ra gia đình, anh chị em nhà ông Hồng từng hạnh phúc như thế. Khi khắp nơi hỏi thử xem, liệu có gia đình nào có truyền thống "kỷ niệm ngày gia đình". Cũng chẳng có mấy anh em ruột lại thích làm bánh kem có hình ảnh của nhau. Điều này chứng tỏ, ông Hồng cũng từng hạnh phúc, cũng yêu thương người anh em rất nhiều.

Chiếc bánh kỉ niệm ngày gia đình của anh em vụ thảm sát Thái Nguyên, minh chứng cho một gia đình đã từng hạnh phúc
Hình ảnh cả gia đình xum vầy sẽ không bao giờ còn nữa.
Chiếc bánh kỉ niệm ngày gia đình của anh em vụ thảm sát Thái Nguyên, minh chứng cho một gia đình đã từng hạnh phúc
Chiếc bánh kem minh chứng cho tình thân chỉ còn trong những miền ký ức xa xôi.

"Chiếc bánh sinh nhật được trang trí với trái tim, nó có hoa và ảnh của 3 anh em ruột được sinh ra trong một gia đình khá giả. Mỗi năm đến ngày đó họ lại quây quần bên nhau để kỷ niệm ngày mà họ chọn là ngày gia đình...

Nhưng từ năm nay đã không còn ngày đó nữa. Trong 3 anh em, người trên cùng đang bị giam giữ điều tra về hành vi giết người mà người bị giết là cô em gái (ảnh thứ 2 trong chiếc bánh sinh nhật) và chồng của cô ấy! Còn người thứ 3 bên dưới thì đang sống trong nỗi đau đớn phải chứng kiến anh em trong nhà xuống tay với nhau, người chết, người đi tù...!" 

Chiếc bánh kỉ niệm ngày gia đình của anh em vụ thảm sát Thái Nguyên, minh chứng cho một gia đình đã từng hạnh phúc
Những dòng thư tay viết vội cuối cùng của ông Hồng trước khi ra tay.

Con người phải rơi vào cùng cực, tuyệt vọng tới mức nào mới đành vứt bỏ đi tình thân. Ông Hồng đã đau khổ ra sao khi tự tay phá nát cái gọi là "gia đình hạnh phúc". Một người bác sẵn sàng bán nhà, bán xe để đưa tiền cho cháu, dang tay cứu người thân đã sụp đổ lòng tin với tất cả những người mình cứu giúp. Để rồi gây ra cảnh tang thương như ngày hôm nay. 

Hình ảnh chiếc bánh kem đã khiến nhiều cư dân mạng xúc động. Người trách ông Hồng thì ít, người cảm thấy ông ấy đáng thương thì nhiều. Cái đáng sợ nhất không phải là giúp người, người không giúp lại mà là sự vô cảm, vô ơn giữa những người trong gia đình với nhau. Không ai cảm thấy ông Hồng là kẻ sát nhân, ông chỉ là nạn nhân, trong lúc cùng quẫn phải tự tay hất đổ tình thân của mình.

Từng là mộ phó giám đốc có nhà lầu xe hơi, của ăn của để, ông Hồng được nhiều người ngưỡng mộ, là trụ cột vũng trãi cho anh em dựa vào. Ông cũng là "nạn nhân của hạnh phúc". Vì cái tình thân quá đỗi đẹp đẽ mà không nghĩ rằng mình có ngày "nuôi ong tay áo, nuôi cáo trong nhà". Vì tình thân mà không ngờ một phó giám đốc lại không có chiếc xe máy mà đi, không dám mua gói dầu gội đầu.

Chiếc bánh kỉ niệm ngày gia đình của anh em vụ thảm sát Thái Nguyên, minh chứng cho một gia đình đã từng hạnh phúc
Có lẽ ông Hồng đáng thương hơn là đáng trách.

Chỉ mong rằng sau những gì đã xảy ra, vợ chồng cô cháu gái sẽ thức tỉnh bởi tòa án lương tâm. Ông Hồng đã lấy mạng sống ra đòi tiền cho vợ con, mong rằng vật có thể quy nguyên chủ, những gì vợ con ông Hồng xứng đáng được hưởng sẽ về bên họ.

Chiếc bánh tình thân ngày ấy đã ra đi vĩnh viễn, nhưng chiếc bánh kem mới, một tình thân khắng khít mới vẫn đang chờ thế hệ sau của ông Hồng, bà Hà vun đắp nên.  

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ