Chị em Song Nhi nhoẻn miệng cười khi Phó Chủ tịch nước đến thăm

Hoàng Hằng 12:25 20/07/2020

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã được chứng kiến nụ cười của cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi khi đến thăm hai em tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Sáng nay (20/7), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn quan chức cấp cao Bộ Y tế đã đến thăm hỏi hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi sau ca phẫu thuật tách dính phức tạp và làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Điều đặc biệt là cặp Song Nhi đã nhoẻn miệng cười, mở mắt khi Phó Chủ tịch nước lắc đồ chơi, khen xinh đẹp và động viên hai em cố lên.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Phó Chủ tịch nước đã biểu dương trưởng ê kip ca phẫu thuật và gần 100 y, bác sĩ đã chuẩn bị kỹ lưỡng và tham gia ca phẫu thuật lịch sử đầy khó khăn để mang lại cuộc sống mới cho hai bé.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ, từ khi biết thông tin về ca phẫu thuật tách dính song sinh phức tạp, bà cũng hồi hộp theo dõi và vỡ òa niềm hạnh phúc khi vào ngày 15/7, hai bé được tách rời hoàn toàn.

"Các bác sĩ chăm hai bé như người thân. Lúc trước, tôi chỉ nhìn trên báo thôi nhưng vào trực tiếp chứng kiến cảnh này, tôi cảm thấy xúc động lắm. Tôi tin rằng với sự quan tâm chăm sóc như hiện nay, hai bé sẽ bình phục và phát triển tốt" - Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ, nhìn hai bé với hình ảnh hoàn toàn khác, bà có cùng chung cảm xúc hạnh phúc như ba mẹ hai bé.

Chị em Song Nhi nhoẻn miệng cười khi Phó Chủ tịch nước đến thăm

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng sự thành công của ca phẫu thuật tách dính song sinh là bước tiến mới không chỉ riêng của ngành y tế TP.HCM mà còn của ngành y cả nước.

Cập nhật tình hình sức khỏe cặp song sinh, TS.BS. Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố - cho biết hai bé hiện vẫn còn đang thở máy, hỗ trợ giảm đau. Bệnh viện đang tập trung toàn lực để chăm sóc hồi sức, chống nhiễm trùng cho hai bé.

Theo TS.BS. Trương Quang Định, mỗi bé phải chịu 4 cuộc đại phẫu: tiết niệu, tiêu hóa, khung chậu và tạo hình tầng sinh môn nên giai đoạn hậu phẫu vẫn còn rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là bé Diệu Nhi do bị hẹp khí quản bên trái nên gặp khó khăn về hô hấp hơn Trúc Nhi, đang được theo dõi chặt chẽ. Hiện bệnh viện đang hỗ trợ chi phí điều trị và phẫu thuật cho hai bé từ khi mới nhập viện.

Hiện tổng số tiền của các mạnh thường quân quyên góp cho hai bé là 2 tỷ đồng. Các bác sĩ cho biết, con đường phía trước sẽ còn rất gian nan nhưng các y bác sĩ sẽ cố gắng hết sức để đưa bé về cuộc sống bình thường.

Trong buổi làm việc, Phó chủ tịch nước cũng đã tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đá quý và 50 triệu đồng cho kíp mổ.

Chị em Song Nhi nhoẻn miệng cười khi Phó Chủ tịch nước đến thăm

Nhân dịp này, Quỹ bảo trợ trẻ em tặng 20 triệu đồng tiền mặt và những dụng cụ cần thiết cho hai bé. Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng đã tặng bằng khen cho kíp mổ.

Hình ảnh chuyến thăm hai bé Song Nhi của Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố:

Chị em Song Nhi nhoẻn miệng cười khi Phó Chủ tịch nước đến thămChị em Song Nhi nhoẻn miệng cười khi Phó Chủ tịch nước đến thămChị em Song Nhi nhoẻn miệng cười khi Phó Chủ tịch nước đến thămChị em Song Nhi nhoẻn miệng cười khi Phó Chủ tịch nước đến thămChị em Song Nhi nhoẻn miệng cười khi Phó Chủ tịch nước đến thămChị em Song Nhi nhoẻn miệng cười khi Phó Chủ tịch nước đến thămChị em Song Nhi nhoẻn miệng cười khi Phó Chủ tịch nước đến thămChị em Song Nhi nhoẻn miệng cười khi Phó Chủ tịch nước đến thăm

Theo Tạ Hiển/VTV News