Cherry Nguyễn: Từ cô gái Việt không biết tiếng Anh đến bà chủ tiệm Nails Supply ở đất Mỹ

Diem My 17:00 08/03/2022

Người ta cho rằng, nghề nail đem lại thu nhập ổn định và chắp cánh cho nhiều người đến gần hơn với giấc mơ Mỹ. Điều này có lẽ đúng với câu chuyện của Nhung Nguyễn (hay còn gọi là Cherry Nguyễn) cùng với nghề nail đang trên đà thăng tiến của mình ở xứ người.

Từ Cần Thơ “chân ướt chân ráo” đến Mỹ từ khi mới 18 tuổi, Cherry Nguyễn lúc bấy giờ đã không khỏi “sốc" trước văn hoá nước ngoài. Thời gian đó, cô gặp nhiều trở ngại về ngôn ngữ, lối sống của người bản xứ. Không biết tiếng Anh, Cherry Nguyễn đã loay hoay tìm cho mình một công việc để kiếm tiền, cô phải từng đi dọn dẹp ở sân vận động, bán đồ ăn online, bán hàng livestream,... Cơ duyên đưa Cherry Nguyễn đến học nghề tại một tiệm nails. Tại đây, cô gặp được ông xã của mình.

Cherry Nguyễn: Từ cô gái Việt không biết tiếng Anh đến bà chủ tiệm Nails Supply ở đất Mỹ
Cherry Nguyễn và chồng kiêm “quân sư" của cô trong công việc

Sau 5 năm gắn bó, chăm chỉ với nghề nail, hai vợ chồng làm việc liên tục 7 ngày mỗi tuần, dành dụm được một số vốn và mua một tiệm nails nhỏ. Tuy vậy, vận may vẫn chưa mỉm cười với hai vợ chồng, một phần vì chưa có nhiều kinh nghiệm. Cherry Nguyễn cùng chồng bán tiệm nail và tiếp tục làm thợ. Mãi đến năm 2019, sự nghiệp của hai vợ chồng mở ra một chương mới khi gia nhập công ty Era Nails & Spa. Tại đây, Cherry trở thành cổ đông chính của tiệm American Nails, có thu nhập  mỗi tuần gần 800-900 triệu VNĐ tại thành phố Fremont (Nebraska, Hoa Kỳ).

Cherry Nguyễn: Từ cô gái Việt không biết tiếng Anh đến bà chủ tiệm Nails Supply ở đất Mỹ

Tiệm Nails của Cherry Nguyễn tại xứ cờ hoa

Không dừng lại ở đó, trong tương lai vợ chồng Cherry Nguyễn còn có kế hoạch mở thêm tiệm bán dụng cụ Nails tại thành phố Lincoln. Đây là tâm huyết và là ước mơ có được một doanh nghiệp nhỏ của cả hai vợ chồng. Nhờ chồng làm ‘quân sư' và cũng là trụ cột chính trong gia đình, anh lùi về sau và chăm lo cho các con, Cherry Nguyễn đã yên tâm tập trung vào tiệm nails và tiệm nails Supply.

Cherry Nguyễn: Từ cô gái Việt không biết tiếng Anh đến bà chủ tiệm Nails Supply ở đất Mỹ
Gia đình Cherry Nguyễn cùng các con

Là mẫu phụ nữ đam mê công việc và luôn tiến về phía trước, học hỏi và cải thiện bản thân mỗi ngày, cô luôn mang trong mình niềm đam mê với nghề nail. Dự kiến, tiệm Besty Beauty Nails Supply sẽ khai trương vào tháng 5/2022, nằm tại trục đường chính của thành phố Lincoln (tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ). Tiệm bán hầu hết các dụng cụ chăm sóc móng từ nhiều hãng lớn như Cre8tion, OPI, Gelish, DND, Chisel,… Với tiêu chí muốn đem lại những sản phẩm tiện lợi nhất và giá cả phải chăng để phục vụ các chủ tiệm tại địa phương cũng như những thành phố nhỏ lân cận, Besty Beauty Nails Supply cam kết sẽ đem đến những nguồn hàng chất lượng, cách phục vụ chu đáo, tận tình, vui vẻ. Trong tương lai, Cherry vẫn đang ấp ủ ước mơ mở rộng bán hàng trên toàn nước Mỹ.

Cherry Nguyễn: Từ cô gái Việt không biết tiếng Anh đến bà chủ tiệm Nails Supply ở đất Mỹ
Khởi đầu chẳng dễ dàng gì, thế nhưng giờ đây Cherry Nguyễn đã có cơ ngơi riêng cho mình sau chừng ấy năm theo đuổi nghề nail.

“Sau nhiều lần vấp ngã trong  việc, mình đã tự vực dậy để tìm con đường mới. Hai vợ chồng mình luôn tâm niệm: “Đường đi dễ dàng là chúng ta đang đi xuống dốc, còn đường đi khó khăn là chúng ta đang lên dốc”. Vậy nên, hai vợ chồng vẫn cố gắng từng ngày để đem lại tự hào cho người Việt trên đất nước cờ hoa”, Cherry Nguyễn tâm sự.

Ngoài ra, chủ tiệm nail 30 tuổi còn chia sẻ cô luôn muốn học hỏi thêm nhiều điều từ các anh chị đã thành công đi trước. Cô luôn biết ơn gia đình và một số anh chị, bạn bè đã hỗ trợ, giúp đỡ vào những lúc khó khăn nhất: “Không có mọi người, chắc mình cũng sẽ không thể thực hiện được những dự tính đến bây giờ".

Hiện tại, mong ước lớn nhất của hai vợ chồng là sau khi sắp xếp cho các con một cuộc sống ổn định sẽ quay về Việt Nam, sống cuộc sống giản dị, tham gia những chuyến thiện nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại đất nước mình.