Cháu bé học sinh giỏi chôn vùi tuổi thơ trong bệnh viện vì ung thư

Mỹ Linh 00:30 12/01/2020

Một ngày tỉnh dậy, Phương sững người, bật khóc khi soi gương thấy tóc mình rụng sạch.

Tuổi thơ khép lại

Ngồi trên giường bệnh, nhìn qua những ô cửa sổ, em Đỗ Thị Minh Phương (8 tuổi, ở thôn Tân Lập, xã Ngọc Thiện, Tân Yên, Bắc Giang) buồn bã nghĩ tới những ngày tháng đến trường trước kia. Nếu còn đi học thì chắc giờ này Phương đã thi xong học kỳ 1, chuẩn bị nghỉ đón Tết cùng gia đình.

Gia đình nghèo khó càng làm động lực khiến Phương chăm học. Năm nào, em cũng tự hào khoe giấy khen với cha mẹ. Nào ngờ, sau khi đạt danh hiệu học sinh giỏi năm lớp 2, Phương phải cất sách vở để bắt đầu một cuộc chiến với bệnh tật.

Cháu bé học sinh giỏi chôn vùi tuổi thơ trong bệnh viện vì ung thưEm Phương bị bệnh ung thư hành hạ đau đớn

Tháng 5/2019, một cơn đau xương ập đến. Gia đình đưa Phương tới bệnh viện Việt Đức để làm xét nghiệm. Nhìn bố, mẹ bước ra từ căn phòng bác sĩ, em chỉ thấy cả hai khóc rất nhiều. Bản thân em cũng chẳng biết mình mắc căn bệnh gì. 

1 tháng sau, kể từ cái ngày bế giảng năm học cũ, em không còn được nhìn thấy bạn bè. Phương làm quen với các bạn có mái đầu trọc ở cùng bệnh viện. Bố mẹ vẫn chưa dám nói cho em biết căn bệnh đang mắc phải.

Những đợt truyền hóa chất khiến tóc Phương rụng sạch. Một ngày nọ, khi hồi tỉnh sau những cơn đau, những lần nôn, đau đầu trên giường, nhìn vào gương, em sững người bật khóc khi không còn nhận ra chính bản thân mình. 

“Cháu sắp khỏi bệnh rồi chú ạ. Ăn xong Tết cháu lại được đi học cùng các bạn” câu nói ngây ngô của đứa trẻ khiến người lớn không cầm được nước mắt

Bi kịch của gia đình ngập trong nợ nần 

Ngay sau cái ngày nhận tin con mắc bệnh ung thư xương, anh Đỗ Đình Tùng (bố Phương) lâm vào trạng thái tuyệt vọng. Anh thương con mắc bệnh khi đang có tuổi thơ đẹp đẽ. 

Chẳng ai muốn đi nói dối con mình, song anh Tùng không còn bất cứ sự lựa chọn nào khác. Anh sợ con biết rõ bệnh mình mắc phải dẫn đến suy sụp tinh thần.

Cháu bé học sinh giỏi chôn vùi tuổi thơ trong bệnh viện vì ung thưAnh Tùng giấu con về căn bệnh vì không muốn con tuyệt vọng nhưng chính bản thân anh cũng đang hết sức mông lung

"Cháu thông minh lắm, cháu mà biết chắc sẽ sốc mất. Tôi không dám kể tường tận. Lúc cháu đau tôi cũng chỉ biết an ủi, động viên con cố gắng rồi bệnh sẽ khỏi", người bố khốn khổ rơi nước mắt tuyệt vọng.

Gia đình làm ruộng, thu nhập chẳng đủ ăn. Mọi hy vọng anh gửi gắm vào con, mong một ngày con sẽ thoát khỏi cảnh nghèo. Tuy nhiên bao ước mơ bỗng chốc hoá thành bi kịch. Thương con bị ung thư xương ác tính, vợ chồng anh đã vay nợ đến 300 triệu đồng lo chạy chữa. Cho đến nay, số nợ khổng lồ đó không còn khả năng chi trả. Gia đình anh thật sự đã lâm vào bước đường cùng. 

Nhìn con buồn bã suốt quãng thời gian trên giường bệnh, anh Tùng hiểu sự tàn phá về tuổi thơ còn ghê gớm gấp bội căn bệnh kia. Nuốt nước mắt tận vào trong tim, anh tự nhủ phải cứu con bằng mọi giá.

Theo Phạm Bắc / Vietnamnet

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Anh Đỗ Đình Tùng, thôn Tân Lập, xã Ngọc Thiện, Tân Yên, Bắc Giang. Số điện thoại 0974396902.

Loading...