Cha đau đớn vì con trai 6 tuổi đột ngột tử vong sau khi tiêm thuốc tại bệnh viện

Mỹ Linh 23:39 08/01/2020

Nhập viện vì cơn đau bụng, khoảng 8 tiếng sau thì bé trai 6 tuổi tử vong tại bệnh viện 600 giường ở Đà Nẵng, khiến người nhà bức xúc vì không biết con mất vì lý do gì.

Người thân đau đớn trước cái chết của bé trai 6 tuổi

Nạn nhân là cháu Nguyễn Văn Lợi (6 tuổi, trú phường Minh An, TP Hội An, Quảng Nam), đang học tại trường Mẫu Giáo Sơn Ca (TP Hội An).

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Văn Cường (SN 1972, bố cháu Lợi) kể, sáng ngày 4/1, sau khi ăn sáng xong, anh chở con trai đi học bình thường. Đến khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, cô giáo điện thoại báo cháu Lợi bị đau bụng. Nghe vậy, anh lập tức đến trường thì thấy con trai mình đang đau vã mồ hôi, nên vội đưa cháu Lợi vào bệnh viện Thái Bình Dương (TP Hội An).

Tại đây, các bác sỹ tiến hành siêu âm và kết luận thận cháu bị ứ dịch. Sau đó, bác sỹ kê thuốc và cho về nhà, nói nửa tháng tiến hành siêu âm một lần.

"Do thấy cháu vẫn la đau quá nên gia đình tôi đưa cháu ra Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng để khám tiếp. Tại đây, các bác sỹ tiến hành khám và siêu âm, nhưng cho biết cháu không có bệnh gì. Nhưng do thấy cháu đau quá nên gia đình xin cho cháu được nhập viện", anh Cường, kể.

Anh Cường cho biết thêm, sau khi làm thủ tục nhập viện, cháu Lợi được đưa lên tầng 7 của bệnh viện và được phát 2 loại thuốc. Tuy nhiên, khi uống thuốc cháu cứ uống là mửa ra hết, mửa liên tục.

Đến khoảng 3 giờ chiều cùng ngày, gia đình báo với bác sỹ rằng cháu bị đau quá nhiều nên mang cháu qua chích thuốc giảm đau. Sau khi tiêm thuốc, cơ thể con trai mình bắt đầu bị tím tái, co giật. Bác sỹ bảo rằng do thuốc có tác dụng 30 phút. Gia đình hỏi vì sao co giật thì y tá bảo chờ.

Cha đau đớn vì con trai 6 tuổi đột ngột tử vong sau khi tiêm thuốc tại bệnh viện

Anh Cường (bố cháu Lợi) kể lại vụ việc. Ảnh: N.X

"Sau đó tôi chạy lại vào phòng và cảm nhận con mình không ổn rồi, tôi liền bế cháu qua phòng của bác sỹ, nhưng lúc đó không có bác sỹ ở đó. Khi vừa đặt cháu xuống, cháu giật lên rồi mất. Dù sau đó, các bác sỹ, y tá mới thay nhau chuyền nước và hô hấp nhân tạo nhưng cháu đã không qua khỏi", anh Cường, đau đớn nói.

Cũng theo anh Cường, sau khi cháu Lợi mất, có 3 bác sỹ nói đến khả năng 3 nguyên nhân khác nhau khiến con trai anh chết. Trong đó, 1 bác sỹ nói rằng khả năng cháu bị tim, 1 bác sỹ nói khả năng cháu bị u não, 1 bác sỹ hỏi gia đình cháu có bị té ngã hay không. Nhưng trước đó cháu rất bình thường. Từ hôm cháu Lợi mất đến nay, Bệnh viện 600 giường Đà Nẵng không thấy nói gì đến nguyên nhân chết của cháu.

"Sau khi cháu mất, các bác sỹ mới mang cháu đi chụp citi não, cũng không thấy chẩn đoán bệnh và không giải thích gì hết. Chúng tôi có xin chụp hồ sơ bệnh án nhưng bệnh viện không cho. Chúng tôi yêu cầu gọi công an nhờ làm việc nhưng bác sỹ bảo công an bận không qua được. Sau đó, gia đình tự chở cháu về lo an táng... Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân cái chết của con mình", anh Cường nói.

Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng nói gì?

Liên quan đến vụ việc, chiều 8/1, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết, cháu Lợi được nằm theo dõi, từ lúc vào viện đến 15 giờ chiều 4/1. Các điều dưỡng ghi nhận trẻ bị nôn 3 lân, chưa đi cầu, nên báo với bác sĩ và được tiêm thuốc Vincomid 10mg x 1⁄2.

Đến 15h30, bố cháu Lợi vào gặp bác sĩ, lúc này bác sĩ đang khám và làm hồ sơ nhận bệnh cho 1 bệnh nhi khác nhập viện. Bố cháu Lợi báo với bác sĩ trẻ vẫn còn nôn, mệt nên bác sĩ giải thích, trẻ đã được tiêm thuốc chống nôn, xin người nhà chờ thêm 30 phút để thuốc có tác dụng.

Cha đau đớn vì con trai 6 tuổi đột ngột tử vong sau khi tiêm thuốc tại bệnh viện

Cháu Lợi ra đi khi chỉ mới 6 tuổi khiến gia đình đau xót. Ảnh: N.X

Đến 16 giờ chiều 4/1, điều dưỡng theo dõi bệnh phòng được người nhà báo trẻ mệt. Ngay lập tức, trẻ được chuyển vào phòng bệnh nặng để cấp cứu. Lúc này, bệnh nhi da nhợt nhạt, môi tím, tay chân lạnh, nhiệt 37,2°C... Trẻ được cho thở oxy và tiến hành thiết lập đường truyền.

Ngay sau đó, bác sĩ của khoa tiêu hóa lúc này đang thăm khám một bệnh nhân khác được gọi vào cấp cứu cho cháu Lợi. Nhóm bác sĩ và điều dưỡng từ khoa Hồi sức nhi cũng được gọi lên tham gia vào ekip cấp cứu cho trẻ. Tuy nhiên, đến 16h12 chiều cùng ngày, trẻ môi tím, tim nghe rời rạc, mạch khó bắt. Sau hơn 1 tiếng hồi sức tích cực, đến 17h45 chiều cùng ngày, cháu Lợi đã tử vong.

Theo Tiến sỹ - Bác sỹ Trần Thị Hoàng - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, sáng 6/1, Hội đồng chuyên môn Bệnh viện đã họp kiểm thảo tử vong. Theo đó, dựa trên các diễn tiến của trẻ và các kết quả xét nghiệm, hội đồng đã phân tích và thống nhất chuẩn đoán cháu Lợi bị Viêm cơ tim tối cấp, kèm theo bệnh thoát vị hoành trái. Từ đó, dẫn đến biến chứng ngưng tim, ngưng thở.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này!

Theo Khương Mỹ - Quảng Đà/ Trí thức trẻ